3 phút, 30 giây để đọc.

Đối với thai nhi thì việc không được cung cấp đủ dưỡng chất DHA cần thiết trong giai đoạn thai kỳ; sẽ dẫn đến gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của hệ miễn dịch, tăng các nguy cơ mắc các bệnh về dị ứng và hen suyễn. Bổ sung DHA là 1 trong những dưỡng chất vô cùng là quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi ở trong mỗi giai đoạn thai kỳ. DHA giúp tăng cường về khả năng phát triển trí não của bé. Cũng như khả năng vận động cùng thị lực ở trẻ trong những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, việc bổ sung DHA đúng cách, đầy đủ trong quá trình mang thai cũng sẽ làm giảm nguy cơ sinh non ở người phụ nữ mang thai.

Tìm hiểu về vai trò của DHA

Việc cơ thể thiếu hụt DHA khi mang thai dẫn đến mẹ bầu có nguy cơ sinh non. Và xuất hiện hiện tượng tiền sản giật. Ngoài ra còn gia tăng khả năng mắc bệnh trầm cảm sau sinh, gặp các vấn đề về mãn kinh. Cũng như các bệnh lý về tim mạch, bệnh loãng xương.

DHA còn gọi là chất béo Omega-3, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và mắt của thai nhi. DHA là dưỡng chất chủ yếu giúp thai nhi có thể phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Do đó trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu không thể không cung cấp chất dinh dưỡng này. DHA là thành phần không thể thiếu đối với phụ nữ mang thai và thai nhi trong giai đoạn thai kỳ.

Đối với mẹ bầu giai đoạn mang thai rất quan trọng.

Đối với mẹ bầu giai đoạn mang thai rất quan trọng. Bởi đó là thời điểm đánh dấu sự thay đổi về mặt tâm sinh lý. Cũng như sự háo hức đón chờ thành viên mới trong thiên chức của một người mẹ. Thế nên, các mẹ thường rất lo lắng về chế độ dinh dưỡng cho mẹ mang thai. Và thắc mắc làm sao để sự phát triển của thai nhi được tối ưu nhất. Ngoài các dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin,… DHA là 1 loại dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển trí não của thai nhi. Giúp cho thai nhi thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Bổ sung DHA cho mẹ bầu đúng cách

Để cơ thể thai nhi khỏe mạnh, đặc biệt là cho sự phát triển trí não của trẻ. THì việc đảm bảo bổ sung DHA qua chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Mẹ bầu có thể ăn nhiều cá biển hơn, uống viên tảo… Dầu gan cá cũng là nguồn bổ sung DHA tốt. Tuy nhiên chúng có thể chứa nhiều vitamin A và có thể gây ngộ độc cho thai nhi. Do đó mẹ mang thai nên cực kỳ lưu ý và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu gan cá nhé!

Bổ sung DHA cho mẹ bầu đúng cách

Các chuyên gia khuyến cáo mẹ mang thai nên dung nạp khoảng 200mg DHA cho cơ thể mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai. Một số thực phẩm cung cấp DHA cho mẹ bầu: Một số loại tảo là nguồn DHA tự nhiên. Nhiều người tin rằng cá tự sản xuất được DHA. Nhưng thực ra là do chúng ăn tảo mà tích lũy được loại axit béo này. Mỡ của cá hồi, cá trích, cá thu cũng chứa nhiều DHA. Gan động vật và dầu cá cũng chứa dưỡng chất DHA cho mẹ bầu. Cuối cùng thì một lượng nhỏ DHA có thể tìm thấy trong thịt gà và lòng đỏ trứng.

Trên đây là một số thông tin về việc bổ sung DHA cần thiết trong giai đoạn thai kỳ của chúng tôi. Hy vọng, thông qua bài viết này giúp mẹ bầu hiểu được tầm quan trọng của việc bổ sung DHA trong quá trình mang thai. Vừa giúp người mẹ giảm nguy cơ sinh non và mắc các bệnh lý sau sinh. Vừa tăng khả năng phát triển toàn diện và đầy đủ ở trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *