Chú rể Thanh Hóa chạy bộ hơn 19 km đi đón cô dâu
4 phút, 47 giây để đọc.

Khoảng 4h sáng ngày 11/7, anh Đàm Danh Tùng (36 tuổi) tỉnh giấc hoang mang. Đó là ngày anh và bạn gái Lê Trang (28 tuổi), ngụ Thanh Hóa chính thức về chung một nhà. Không vest hay cà vạt, chú rể diện áo 3 lỗ màu cam và đôi giày thể thao quen thuộc, chuẩn bị cho cuộc chạy tuy không dài nhất nhưng quan trọng nhất đời mình. Đó là quãng đường gần 19 km, từ nhà anh huyện Quảng Xương đến Hoằng Hóa – nơi cô dâu đang đợi. Quần áo thích hợp đã được gửi cho anh ta sau đó.

“Cuộc chạy bộ đón dâu này là một thử thách đối với vợ tôi, và cũng là điều tôi muốn làm từ lâu như một món quà dành tặng cho nửa kia của mình”. Anh chia sẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình yêu và phong cách rước dâu của cặp đôi này nhé.

Chuyện tình cùng đam mê

Vượt quãng đường 19km. Chú rể Đàm Danh Tùng đã chạy bộ từ Quảng Xương sang Hoằng Hoá (Thanh Hoá) để đón cô dâu Lê Trang về “dinh”. Chú rể Danh Tùng cho biết. Anh làm việc này để giữ lời hứa trước đó với cô dâu. Bởi cả hai đều là thành viên của câu lạc bộ chạy Thanh Hoá Runners. Chia sẻ với VietNamNet, anh Tùng chia sẻ, sở thích chạy bộ của anh bắt đầu từ khi đi nghĩa vụ quân sự. Sau 2 năm được ra quân, trải qua rất nhiều công việc khác nhau. Anh vẫn duy trì đều đặn thói quen chạy thể dục tuần 2-3 buổi/tuần từ 2-4km.

Chuyện tình cùng đam mê

Chuyện tình của 2 người cũng bắt nguồn từ niềm đam mê chung này. Anh Danh Tùng (SN 1985) gặp Lê Trang (SN 1993) vào đầu năm 2019 khi anh tham gia câu lạc bộ. Nhưng tới năm 2020 tình yêu của 2 người mới bắt đầu nảy nở khi anh tham gia Hành trình xuyên Việt. Còn Lê Trang đi theo hỗ trợ cho nhóm. Chuyến chạy bộ xuyên Việt có 10 thành viên tham gia. Cùng nhau chạy tiếp sức để hoàn thành hành trình từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau trong vòng 284 giờ xuyên ngày đêm.

Nơi tình yêu bắt đầu

Danh Tùng quê ở Quảng Xương và là một thành viên của câu lạc bộ chạy Thanh Hóa Runners. Đây chính là nơi anh chàng này gặp được “một nửa” của mình. Câu lạc bộ thành lập 2018 và đến năm 2019 thì Tùng bắt đầu sinh hoạt với các thành viên khác. “Năm 2019, tôi đăng ký chạy 10km tại giải VPBank Hanoi Marathon trên Hà Nội thì gặp và quen một số anh em của Thanh Hóa Runners cũng chạy giải này. Thấy các bạn ấy nhỏ con mà chạy 42km choáng quá. Thế là về tôi cũng tập tành theo anh em chia sẻ và bắt đầu sinh hoạt nhóm. Vào câu lạc bộ thì cũng gặp và quen vợ bây giờ” – Tùng chia sẻ.

Anh Tùng là một trong số các thành viên của nhóm. Sau khi hoàn thành chặng từ Hoà Bình về Thanh Hoá, anh được Lê Trang đón lên xe máy. “Lúc đó đã là đêm. Tôi mệt và buồn ngủ nên có lúc suýt ngã từ xe máy xuống. Nhưng cô ấy nhất quyết không cho ôm” – anh Tùng nhớ lại. Nhưng cũng từ đó, cả hai bắt đầu trò chuyện và gần gũi nhau hơn. Cả hai đã cùng nhau tham gia rất nhiều giải chạy.

Mỗi giải đều có rất nhiều kỷ niệm chung.“Nhưng nhìn chung. Khi các ‘runner’ yêu nhau thì chủ đề phổ biến nhất. Vẫn là đường chạy và nhịp tim” – anh Tùng hài hước cho biết. 1 năm sau khi yêu nhau. Đám cưới của cặp đôi đã diễn ra. Nhưng không may vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nên đám cưới được tổ chức hết sức giản dị. Chỉ có người thân trong gia đình và một số bạn bè thân thiết.

Chú rể chạy bộ 19 km rước cô dâu

Câu chuyện chạy bộ 19 km rước cô dâu

Cũng vì các quy định chống dịch nên chuyện anh chạy bộ sang nhà cô dâu cũng được giữ kín đến phút cuối. “Sợ các thành viên trong câu lạc bộ biết tin, sẽ chạy cùng rất đông nên tối hôm trước tôi mới thông báo. Chỉ có 4 người bạn cùng chạy với tôi và hỗ trợ mang theo quần áo chú rể sang nhà cô dâu”.

Ngày rước dâu 11/7, anh dậy từ hơn 4 giờ sáng, mặc đồ chạy, chạy từ nhà trai ở Quảng Xương sang nhà gái ở Hoằng Hoá. 10km đầu tiên trời mưa rất to, nhưng anh nói, với “runner” thì càng mưa càng thích. Quãng đường gần 19km được anh hoàn thành trong vòng 1 giờ 38 phút. Khi đến nơi, cô dâu đã đứng chờ sẵn ở cổng đón chú rể với chiếc áo dài trắng tinh khôi.

Khác với những lễ đón dâu truyền thống khác, chú rể “chạy bộ” phải tắm rửa, thay quần áo ở cô dâu trước khi làm lễ. “Khi biết tin tôi sẽ chạy từ nhà trai sang nhà gái, cả 2 gia đình đều cản, nói chạy làm gì cho cực. Sau mọi người cũng bất ngờ khi mình làm thật và chúc mừng”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của 2 vợ chồng. Anh Tùng cho biết vợ anh hiện làm công việc thiết kế web nhưng làm tự do tại nhà. Anh đang quản lý trang trại nuôi ốc nhồi rộng 4.000m2 đã được 4 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *