CLB Đà Nẵng yêu cầu VPF tạo sự công bằng giữa các đội
3 phút, 21 giây để đọc.

Trong cuộc họp trực tuyến sáng 2/7, ngoài việc thống nhất cao về phương án đá tập trung giai đoạn 2 của V League, 14 đội bóng đã có những đóng góp đáng chú ý. Đại diện CLB Đà Nẵng ủng hộ chính sách của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Nhưng đề nghị “cân bằng lợi ích của các CLB” trong khi tổ chức giải. Theo quan điểm của CLB Đà Nẵng, VPF cần bố trí lịch thi đấu phù hợp để tạo sự công bằng cho các đội. Chi tiết như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết về thể thao trong nước nhé.

Ở giai đoạn hai V.League, CLB Đà Nẵng muốn công bằng

Ở giai đoạn hai V.League, CLB Đà Nẵng muốn công bằng 

Ở buổi họp trực tuyến sáng 2/7, đại diện đội bóng sông Hàn cho rằng nên sắp xếp các đội chủ nhà của cụm 9 sân miền Bắc thi đấu trên sân khách. Việc này giảm bớt thua thiệt về mặt chuyên môn. Khi một số đội được chơi ở mặt sân quen thuộc. Còn một số đội khác phải liên tục di chuyển.

Ngoài ra, theo lý giải của đội bóng sông Hàn, cần có yếu tố “công bằng tài chính”. Khi đội nào cũng phải chi trả các khoản phí lưu trú, di chuyển. Các đội đá ở sân nhà và được lưu trú ở khu ăn ở là sự thiệt thòi so với các đội miền Trung và miền Nam. Cụ thể như: HAGL, Bình Dương hay CLB TP.HCM. Liên quan đến vấn đề này, công ty VPF khẳng định sẽ có những hỗ trợ để các CLB yên tâm với hình thức thi đấu tập trung.

VPF khuyến nghị các CLB đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine

VPF cũng khuyến nghị các CLB cần đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19. Đây là yếu tố rất quan trọng để hướng tới việc học hỏi “nguyên tắc bong bóng”. Mà Liên đoàn Bóng Châu Á (AFC) vừa áp dụng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Theo thống kê, mới có 2 CLB tiêm đủ 2 mũi vaccine là đội Viettel và Hà Nội. Các đội đã tiêm một mũi gồm Nam Định, Thanh Hoá, SLNA, TP.HCM, Sài Gòn. Các đội chưa là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Dương, Đà Nẵng và HAGL.

Theo dự kiến, vòng 13 V.League sẽ trở lại vào ngày 31/7. Các trận đấu ở giai đoạn hai của nhóm tranh chức vô địch và nhóm tránh xuống hạng sẽ kết thúc vào ngày 22/8, tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào tháng 9.

V.League 2021 chưa thể trở lại do ảnh hưởng từ dịch Covid-19

V.League 2021 chưa thể trở lại do ảnh hưởng từ dịch Covid-19

Kế hoạch đưa V.League trở lại từ vòng 13 (dự kiến diễn ra ngày 31/7) tạm hoãn “đến khi có thông báo mới”. Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo ngày 8/7. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh ở nhiều địa phương, trong đó TP.HCM sẽ bắt đầu thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7. Nhằm đảm bảo an toàn cho các bên tham gia, ban tổ chức V.League quyết định tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Gồm V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 7/7. “Công ty VPF sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch bệnh Covid-19. Điều chỉnh phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu một cách phù hợp. Và thông tin kịp thời tới các CLB để phối hợp triển khai”, VPF cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *