3 phút, 39 giây để đọc.

Do dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại TP.HCM đã ảnh hưởng đến công tác tổ chức thi đấu bóng đá. Trong cuộc họp trực tuyến mới đây với công ty VPF, đại diện của CLB Sài Gòn và CLB Thanh Hóa đã đưa ra kết luận sẽ sử dụng sân trung lập làm địa điểm thi đấu vì đây là những trận đấu quan trọng và họ không muốn đánh mất lợi thế sân nhà. Điều khó khăn hiện giờ của Sài Gòn FC là sử dụng sân thi đấu nào để có lợi thế trước CLB Thanh Hóa. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về bóng đá trong nước nhé.

Thanh Hóa sẽ gặp bất lợi nếu đá trên sân ở TP.HCM

Thanh Hóa sẽ gặp bất lợi nếu đá trên sân ở TP.HCM

Trong tình hình hiện nay thì khả năng họ sẽ phải sử dụng sân trung lập là rất cao. Có những gợi ý là Sài Gòn FC mượn sân Quy Nhơn làm sân nhà. Bởi vòng ấy Topenland Bình Định thi đấu trên sân Hải Phòng. Còn B.Bình Dương cũng được gợi ý mượn sân Pleiku do HA.GL cũng thi đấu xa nhà ở vòng 13.

Trong khi VPF cho thời hạn để hai đội trên chốt phương án sân nhà ở vòng 13 thì một trong hai đội khách đã có ý kiến. Trao đổi cùng với giới truyền thông mới đây, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã tỏ e ngại nếu đội bóng xứ Thanh thi đấu tại TPHCM trong thời điểm dịch chưa thực sự được khống chế. Vị quan chức này cho biết là tại cuộc họp, Thanh Hóa đã đề xuất trận đấu ấy có thể thi đấu tại sân trung lập nếu dịch bệnh ở TPHCM chưa được khống chế.

Theo lý giải của ông thì Thanh Hóa có thể di chuyển vào thi đấu. Nhưng khi quay về địa phương lập tức sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định phòng dịch hiện nay. Điều này rõ ràng là gây khó cho họ. Bởi sau vòng 13 ít ngày là giai đoạn hai đã được khởi tranh.

CLB Sài Gòn tìm sân trung lập đá với đội Thanh Hóa

Trong cuộc họp trực tuyến diễn ra sáng ngày 2/7, CLB Sài Gòn đã đồng ý đề nghị của đội khách về việc tìm một sân trung lập để tổ chức vòng 13 giữa đội Sài Gòn với Thanh Hóa. HLV Phùng Thanh Phương chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi không thể tổ chức tập luyện cũng như thi đấu. Sau khi đồng ý đề xuất đổi sân ở vòng 13, CLB Sài Gòn phải tìm sân trung lập để thi đấu”.

“Lợi thế sân nhà là yếu tố rất lớn với CLB Sài Gòn. Hơn nữa, các cầu thủ đang quen với điều kiện thời tiết ở miền Nam nên chúng tôi muốn tận dụng điều này để tìm một địa điểm lân cận TP.HCM”, ông nói. Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM đã ảnh hưởng đến công tác tổ chức thi đấu. Trận đấu sẽ không thể diễn ra trên sân Thống Nhất, mà buộc phải tổ chức ở một địa phương khác không có diễn biến dịch phức tạp.

Vòng 13 sẽ sớm được tổ chức

Vòng 13 sẽ sớm được tổ chức

Vòng 13 sẽ diễn ra ngày 31/7. Đây là vòng đấu quan trọng nên cả 7 trận sẽ diễn ra cùng giờ trên 7 sân vận động. Nhiều đội bóng còn cơ hội vươn lên nhóm 6 đội dẫn đầu. Trong khi đó, CLB Sài Gòn đang nằm áp chót với 12 điểm, hơn SLNA 3 điểm. Từng điểm số với đoàn quân của ông Phùng Thanh Phương lúc này đều rất quan trọng cho cuộc đua trụ hạng sắp tới.

Theo VPF, vòng 13 giai đoạn một vẫn diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách. Đây cũng là vòng đấu cuối cùng và phân nhóm 6 đội dẫn đầu cạnh tranh vô địch và 8 đội đua trụ hạng ở nhóm dưới. Giai đoạn hai sẽ diễn ra theo hình thức tập trung ở phía Bắc, tính từ Thanh Hóa trở ra. 14 đội V.League đều đồng ý phương án tổ chức này. Giai đoạn hai kết thúc vào ngày 22/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *