Khi HAGL cần một chức vô địch không tranh cãi
3 phút, 59 giây để đọc.

Càng về cuối giai đoạn 1, V.League càng trở nên hấp dẫn, đặc biệt là cuộc chiến vô địch. Minh chứng cho điều này là cuộc đua ở vòng đấu thứ 12, khi HAGL thua Bình Dương trên sân nhà, Đà Nẵng để Viettel lội ngược dòng và khoảng cách của các đội đua Top 6 thì rất gần. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, điều này cũng khiến V.League bị hoãn lại. Khả năng hoãn đến năm 2022. Việc V.League 2021 không bị hủy sẽ giúp giải quyết cuộc chiến vô địch giữa HAGL và Viettel (lúc này HAGL chỉ hơn Viettel 3 điểm). Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết về thông tin thể thao trong nước nhé.

V.League 2021 hoãn đến năm 2022

V.League 2021 hoãn đến năm 2022

V.League 2021 sẽ không huỷ. VPF đã quyết tâm tìm ra phương án để tổ chức phần còn lại của V.League 2021. Trong đó có ý kiến đề xuất thi đấu sang năm 2022 là một minh chứng thuyết phục. Theo đó, đề xuất V.League 2021 thi đấu phần còn lại của năm 2022. Cụ thể như sau: Các trận đấu thuộc vòng 13 giai đoạn 1 vào ngày 12/2/2022.

Tiếp đến từ ngày 16/2/2022 đến 12/3/2022, V.League sẽ bước sang giai đoạn 2, tiến hành tách nhóm và thực hiện phần còn lại của mùa giải. Theo thông tin mà chúng tôi có được, Hội đồng quản trị Công ty VPF đã đồng ý với đề xuất này. Theo tiến trình, sau khi Hội đồng quản trị Công ty VPF nhất trí, ý kiến tiếp tục được gửi lên VFF. Chỉ khi nào BCH VFF thông qua, đề xuất này mới có hiệu lực.

Cuộc đua ngôi vô địch giữa HAGL và Viettel sẽ được phân giải

Việc V.League 2021 không huỷ giúp cho cuộc đua đến ngôi vô địch giữa HAGL và Viettel sẽ được phân giải. Lúc này, HAGL mới chỉ hơn Viettel đúng 3 điểm. Việc hai đội bóng này chắc suất vào top 6 cũng đồng nghĩa, Viettel và HAGL sẽ còn một trận đấu sinh tử, qua đó mở ra nút thắt xem ai chạm tay đến ngôi vương.

Tất nhiên, nếu như HAGL có đủ bản lĩnh để đánh bại Viettel trong cuộc đua này. Đó sẽ là chức vô địch rất xứng đáng đáp lại công sức của thế hệ trước. Như: Công Phượng, Minh Vương, Xuân Trường, Văn Toàn… Đương nhiên, đấy cũng là cách mà thế hệ tài năng này báo đáp công ơn bầu Đức. Người đã bỏ rất nhiều tâm huyết, tiền bạc để gây dựng nên một thế hệ tiềm năng cho HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Rõ ràng trong điều kiện đó, chức vô địch khi V.League 2021 hạ màn một cách trọn vẹn với HAGL sẽ nhận được sự công nhận của đông đảo người hâm mộ, hơn là trong bối cảnh giải đấu bị huỷ giữa chừng và VPF trao chức vô địch cho HAGL, đội tạm dẫn đầu giải đấu lúc này. Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là một chức vô địch tranh cãi nhất trong lịch sử V.League. Ở một chiều hướng khác, nếu V.League không thể diễn ra và VPF xác nhận không có nhà vô địch chung cuộc. Đó lại là điều rất đáng tiếc cho HAGL. Đội đã nỗ lực hết sức mình để giữ vững ngôi đầu bảng cho đến hiện tại.

Căng thẳng cuộc đua Top 6

Căng thẳng cuộc đua Top 6

Trong khi HAGL và Viettel đã chắc suất top 6 thì cuộc đua giành 4 tấm vé còn lại vẫn đang khá căng thẳng. Khi mà ngay đội thứ 3 Quảng Ninh (19 điểm) cũng không chắc suất. Còn đội xếp thứ 12 là Hải Phòng (14 điểm) thì về lý thuyết vẫn còn cơ hội.

Hà Nội đang là đội bóng được quan tâm nhất trong nhóm này. Trên sân nhà, với sự tỏa sáng của bộ đôi ngoại binh Geovanne – Bruno. Đội bóng Thủ đô đã giành chiến thắng quan trọng trước Sài Gòn để vươn lên vị trí thứ 7. Kém hai đội xếp trên là Bình Dương và Thanh Hóa vỏn vẹn 1 điểm.

Vòng cuối, Hà Nội sẽ thi đấu với đội bét bảng SLNA. Liệu bản lĩnh của nhà đương kim á quân. Hay sự vẫy vùng của đội bóng xứ Nghệ sẽ lên tiếng? Ở tình thế tương tự, Thanh Hóa sẽ có thi đấu Sài Gòn FC. Trong khi Bình Dương có thể sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ từ Lee Nguyễn và TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *