‘Pháo binh’ Michael Olaha trở lại Sông Lam Nghệ An
3 phút, 44 giây để đọc.

Khi có nhà tài trợ mới, nhằm đưa CLB trở lại thời kì hoàng kim SLNA đã có hàng loạt động thái. Trong đó pháo binh Michael Olaha là một trong những yếu tố quan trọng của hàng công mà đội bóng xứ Nghệ muốn mang về tạo nên sự khác biệt. Trong giai đoạn 2017-2019, Michael Olaha từng thi đấu rất thành công trong màu áo Sông Lam Nghệ An. Anh thi đấu 76 trận và ghi được 18 bàn thắng. Năm 2019, tiền đạo người Nigeria rời đội bóng, sau đó anh đến Israel thi đấu và tiếp tục ra sân 34 trận và ghi được 11 bàn thắng. Thi đấu cho CLB Hapoel Kfar Shalem trong 2 năm, Michael Olaha quyết định trở về tái xuất V-League. Anh được xem là ngôi sao hi vọng của SLNA trong giai đoạn trụ hạng V.League 2021.

Michael Olaha đã hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày

Michael Olaha đã hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày

Sáng 4.7 vừa qua, theo thông tin của SLNA, 3 ngoại binh đến đội bóng xứ Nghệ thử việc, bao gồm cả tiền đạo Michael Olaha. Đều đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại địa phương 21 ngày theo quy định. Mẫu xét nghiệm Covid-19 của 03 cầu thủ đều Âm tính (03 lần). Tất cả đều đã được tiêm Vắc xin phòng Covid-19, sức khỏe và thể lực tốt. Hiện tại, những cầu thủ này hiện đang được cách ly thêm 7 ngày tại khách sạn để phòng ngừa và chống dịch.

Michael Olaha được xem là niềm hy vọng của SLNA trong giai đoạn tranh vé trụ hạng V.League 2021. Suốt 12 vòng đấu vừa rồi, đội bóng xứ Nghệ khổ sở về các ngoại binh. Các chân sút “Tây” chỉ cùng nhau ghi… 2 bàn. Điều đó khiến cho SLNA rơi tự do và hiện xết bét bảng V.League sau 12 vòng đấu. Cũng vì thế mà trong thời gian vừa rồi, Ban lãnh đạo câu lạc bộ và Ban huấn luyện SLNA đã nhanh chóng tìm kiếm, liên hệ với các ngoại binh. Trong đó, đội chủ sân Vinh ưu tiên những cầu thủ đã được kiểm chứng năng lực. Điển hình là trường hợp của Olaha.

Olaha từng đá 3 mùa giải cho SLNA (2017, 2018 và 2019) cho SLNA. Anh ghi được 29 bàn thắng sau 125 trận ra sân tại V.League. Tiền đạo người Nigeria rời đội bóng xứ Nghệ năm 2019, sau đó đến Israel thi đấu. Olaha được báo Nghệ An lựa chọn là 1 trong 6 ngoại binh hay nhất lịch sử của CLB. Bên cạnh tiền vệ Iddi Batabuje (Uganda), Rajko Vidovic (Bosnia & Herzegovina), Kavin Bryan (Jamaica), Hector Kerin (Trinidad &Tobago), Damir Memovic (Serbia).

Tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

Tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VPF

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Huy Hoàng cho biết. Những ngoại binh này vẫn duy trì tập luyện dưới sự hướng dẫn của một trợ lý do CLB SLNA cắt cử đi cùng từ khi sang Việt Nam cho đến khi có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng vào tuần sau. Về kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới, dự kiến CLB SLNA sẽ có chuyến tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 11/7 và mời một số đội bóng ở khu vực phía Bắc tham dự.

Nếu VPF đồng ý với phương án tổ chức trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An – Hà Nội (vòng 13). Theo hình thức tập trung tại khu vực phía Bắc. Thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng sẽ hội quân tại khu vực phía Bắc cho đến khi V.League 2021 khép lại. Hiện nay, do sân Vinh đang sửa chữa mặt sân nên nếu vòng 13 V-League 2021 sớm trở lại. Sông Lam Nghệ An sẽ gặp đội khách Hà Nội trên sân trung lập và có thể đó là sân Hà Tĩnh hoặc sân Thanh Hóa.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên các địa phương cả nước hiện nay. VPF đã có phương án đề xuất lựa chọn các cụm sân khu vực phía Bắc gồm 9 SVĐ:

  • SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội)
  • SVĐ LĐBĐVN (Hà Nội)
  • SVĐ Thanh Trì (Hà Nội)
  • SVĐ PVF (Hưng Yên)
  • SVĐ Việt Trì (Phú Thọ)
  • SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh)
  • SVĐ Thiên Trường (Nam Định)
  • SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng)
  • SVĐ Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *