Đan Mạch - Đất nước hạnh phúc nhất thế giới
4 phút, 43 giây để đọc.

Đan Mạch được xem là quốc gia nơi Scandinavia bắt đầu. Nơi đây đã thay đổi rất nhiều trong những thế kỷ. Từng được biết đến với những chiến binh dũng mãnh, người Viking; giờ đây nó là một đất nước hiện đại hòa bình, nơi kiến trúc sáng tạo chia sẻ không gian với các tòa nhà thời Trung cổ.

Bạn có thể nhìn thấy những làng chài đẹp như tranh vẽ có nguồn gốc từ người Viking; vì vậy bạn sẽ muốn nếm thử loại cá nổi tiếng nhất của họ, cá trích, có lẽ tại một smorrebrod. Đan Mạch là vùng đất của Hans Christian Andersen, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những cung điện và lâu đài nguy nga, nơi có lẽ những câu chuyện cổ tích đã trở thành sự thật. Dưới đây là tổng quan về những địa điểm tốt nhất để đến thăm ở Đan Mạch.

Lâu đài Rừng Sồi – Egeskov

Egeskov là tòa lâu đài được xây dựng từ rất lâu, nó được xây dựng vào thế kỷ 16. Tên của tòa lâu đài mang ý nghĩa là Rừng Sồi; cũng bởi vì tòa lâu đài này được làm chủ yếu từ chất liệu là gỗ sồi.

Quang cảnh ở bên trong lâu đài Egeskov mang đậm đà phong cách kiến trúc thời kì Phục Hưng; đó là thời kỳ hưng thịnh nhất về nghệ thuật tại châu Âu, đặc biệt là nghệ thuật về kiến trúc.

Lâu đài Rừng Sồi - Egeskov

Xung quanh tòa lâu đài là sự tồn tại của một hồ xanh trong, nó sâu đến 5 mét. Cũng như những lâu đài khác ở Đan Mạch, Egeskov có rất nhiều những phòng ốc; nó bao gồm 66 phòng khác nhau, trong đó là 6 phòng ngủ, có 200 chiếc cửa sổ và có tới171 cửa ra vào.

Điểm đặc biệt nhất của lâu đài này là có một cung điện; dùng để trưng bày những con búp bê, được kiến trúc sư Neville Wilkinson xây dựng; thu thập và tìm kiếm hàng ngàn chi tiêt để xây dựng công trình này, đây chính là một món quà ý nghĩa mà ông dành tặng cho con gái mình.

Thành phố sắc màu

Có lẽ bạn chỉ cần nghe tên gọi của nơi này thôi là bạn đã hình dung đến những bộ xếp hình lego có đầy đủ màu sắc rồi. Mới bước chân vào thôi, bạn sẽ có ngay cảm giác mình như là một người tí hon; bước lạc vào thế giới xếp hình Lego, được dạo quanh những mô hình Duplo Land, Advanture Land và Lego City.

Cũng giống như những công viên Disney Land, Legoland Billund là một khu giải trí vô cùng rộng lớn với vô số các trò chơi đáng để bạn thử nghiệm, bạn sẽ có dịp tham gia vào những vòng tàu lượn, dải đua xe và những rạp chiếu phim 4D nữa.

Di sản văn hóa Kronborg

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới năm 2000; tòa lâu đài Kronborg nằm ở miền biên giới của Đan Mạch và Thụy Điển, nó rất mạnh mẽ và cũng rất uy nghiêm chứ không  mang vè đẹp lãng mạn như những tòa lâu đài khác.

Bởi trước đây, tòa lâu đài này vốn được xây dựng với mục đích làm một pháo đài chức năng phục vụ mục đích quân sự; Kronborg cũng từng được coi pháo đài quân sự kiên cố và vững chắc nhất. Cho đến thế kỷ thứ 18, 19, tòa lâu đài biến thành một nhà tù nô lệ.

Cầu Oresund – Nối liền Đan Mạch và Thụy Điển

Cầu Oresund - Nối liền Đan Mạch và Thụy Điển

Cây cầu này dài 10km, Oresund chính là cây cầu nối liền  Đan Mạch và Thụy Điển xinh đẹp. Nó được hoàn thành vào năm 2000; và đã nhanh chóng trở thành một điểm giao lưu thuận tiện giữa Malmo và Copenhagen mà không cần dùng đến máy bay hay những con thuyền. Đây là cây cầu đường sắt có thể nói là dài nhất ở châu Âu; và nó cũng là biểu tượng tương giao của 2 quốc gia Bắc Âu này.

Cảng cá Skagen

Thành phố cực bắc Đan Mạch, Skagen; cũng là cảng cá chính của đất nước cũng như một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Đan Mạch, thu hút hai triệu du khách mỗi năm. Ngôi làng quyến rũ này, với cảnh biển tuyệt đẹp, những bãi biển dài và những ngư dân; rất nổi tiếng với các họa sĩ trường phái ấn tượng thế kỷ 19.

Hoàng gia Đan Mạch đã sinh sống ở đây vào đầu những năm 1900; Skagen tiếp tục thu hút những người giàu có ngày nay, bao gồm cả những người chèo thuyền từ khắp Scandinavia. Skagen, nơi biển Baltic và biển Bắc gaio nhau, nổi tiếng với nghề câu cá trích; vì vậy hãy chắc chắn thử một số ở đây. Thành phố tự hào là một trong những ngọn hải đăng lâu đời nhất của Đan Mạch.

Thị trấn nhỏ Herning

Thị trấn nhỏ Herning đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây; do thực tế đây là nhà của phòng triển lãm lớn nhất ở tất cả các vùng Scandinavia; Messecenter Herning.

Điểm thu hút phổ biến nhất trong thành phố không phải là phòng triển lãm, đó là Bảo tàng Carl-Henning Pedersen & Else Alfelts và Bảo tàng Nghệ thuật Herning nằm trong khu Công viên trung tâm Birk Centerpark hoặc Sở thú Jyllands Park gần đó.

Xem thêm nhiều thông tin hay tại chuyên mục Du lịch thế giới của chúng tôi nhé.

By Lê Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *