Dế Choắt tự quay MV "Cô Vi đi xa" để truyền tải năng lượng tích cực
3 phút, 25 giây để đọc.

Dế Choắt tên thật chinh là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 tại Sóc Trăng. Dế Choắt – là quán quân Rap Việt 2020 đã tự quay MV “Cô Vi đi xa”, nhằm truyền năng lực tích cực dành cho những ngày giãn cách. Rapper cho biết anh đã sáng tác ca khúc nhằm giải tỏa cảm giác bí bách của bản thân khi phải ở nhà. Rapper kỳ vọng rằng điệu nhảy phổ biến sẽ tạo thành làn sóng để nâng cao ý thức chống dịch. Ngoài ra còn có nhiều dự án ca nhạc khác của nhiều nghệ sĩ đa được thực hiện nhằm cổ vũ, khích lệ Sài Gòn trong thời gian giãn cách này.

Dế Choắt ra MV ‘Cô Vi đi xa’

Rapper cho biết sáng tác ca khúc để giải tỏa cảm giác bí bách của bản thân khi ở nhà. Nhạc phẩm được viết theo thể loại rap pha EDM. Bản phối vui tươi, giàu tiết tấu. Anh chọn ca từ dễ nghe, dễ thuộc. Để thông điệp được lan tỏa tới nhiều đối tượng khán giả, như: “Nếu muốn bản thân mình được đóng góp/ Việc đầu tiên là ý thức/ Việc thứ hai là phải trung thực/ Và điều cuối cùng là chung sức”.

Dế Choắt nói: “Ban đầu, tôi cũng thấy không thoải mái khi ở nhà. Nhưng khi nhìn hình ảnh lực lượng y tế ở tuyến đầu ngày đêm làm công tác bảo vệ sức khỏe người dân. Tôi hiểu việc ở yên một chỗ là sự hỗ trợ cần thiết. Để giảm tải gánh nặng cho các chiến sĩ, bảo vệ cho cộng đồng”.

Dế Choắt ra MV 'Cô Vi đi xa'

MV được quay tại căn hộ của ca sĩ, chủ yếu xoay quanh nếp sinh hoạt; vui chơi, chăm sóc thú cưng… hàng ngày. Rapper kỳ vọng điệu nhảy phổ biến. Tạo thành làn sóng nâng cao ý thức chống dịch.

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 ở Sóc Trăng. Gia đình khó khăn, chỉ học hết lớp 9, anh phải làm nhiều nghề lao động chân tay để mưu sinh. Anh nổi tiếng từ năm 2018 với nhạc phẩm Đời lạ lắm à nghen (đạt hơn 60 triệu lượt xem trên Youtube); Cố nhân tình (hơn 30 triệu lượt xem). Tháng 11/2020, anh trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu. Sau đó được đề cử Nghệ sĩ mới của năm ở giải Cống hiến.

Lán sóng ca khúc cổ vũ Sài Gòn

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng. Từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Làn sóng này một lần nữa dấy lên hồi tháng 6 với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như: Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương); Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt)…

Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương)

Ca sĩ Tuấn Hưng, Khắc Việt ra MV “Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn”. Để cổ vũ tinh thần mọi người sớm vượt đại dịch.Ca khúc là sản phẩm đầu tiên hai nghệ sĩ thu âm chung. Khắc Việt cho biết sáng tác bài hát để tri ân thành phố gắn bó nhiều kỷ niệm. Nơi anh thành công trong sự nghiệp. Anh dành tình cảm cho Sài Gòn ở những điều nhỏ nhoi; thân thuộc hàng ngày, như “từng con đường; những hàng cây nối dài nhau”, “những cơn mưa đến rồi chợt qua mau”; “lúc bình minh dậy đoàn người chen chúc vào nhau”…

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, Dương Ngọc Thái, Quân A.P, Đạt G… hòa giọng trong MV “Cố lên Sài Gòn” để lan tỏa năng lượng tích cực. Ca khúc do Nguyễn Hoài Anh sáng tác khi chứng kiến dịch bệnh bùng phát lần bốn, làm đảo lộn cuộc sống người dân. Nhạc sĩ cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nên những ngày này, một cảm giác nghèn nghẹn cứ vây lấy. Với tâm trạng đó, tôi ngồi vào đàn, viết xong ca khúc sau một giờ”.

Xem thêm nhiều bài viết khác về Giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *