Gương bát quái lồi và cách treo gương giúp hóa giải sát khí cho ngôi nhà
6 phút, 9 giây để đọc.

Hiện nay, ở các thành phố đông dân cư và có đời sống nhộn nhịp thì việc lựa chọn một ngôi nhà không hợp mệnh gia chủ hay phong thủy xảy ra rất nhiều. Nên việc sử dụng gương bát quái ngày càng đa dạng. Gương bát quái là một đồ vật có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Treo gương ở bên ngoài nhà, chúng có thể bảo vệ hoặc hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà. Trong đó có gương bát quái lồi là loại gương được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, không phải những người muốn sử dụng loại gương này cũng có kiến thức về chúng như ý nghĩa và tác dụng của gương để lựa chọn phù hợp. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về phong thủy khi treo gương bát quái lồi nhé.

Tìm hiểu về gương bát quái lồi và ý nghĩa khi treo chúng

Gương bát quái lồi là gì?

Muốn tìm hiểu về gương bát quái lồi trước tiên ta hãy tìm hiểu xem gương bát quái là gì. Theo phong thủy gương bát quái là một trong những dụng cụ phổ biến được sử dụng để bảo vệ, khắc phục, trấn áp tà khí hoặc hóa giải vận khí cho ngôi nhà. Ngoài công dụng là vật phẩm phong thủy trấn trạch hóa sát; gương bát quái cũng có thể chiêu tài tiến bảo. Nhưng nếu nhà bạn đã hợp phong thủy thì không nên treo gương bát quái vì có thể tạo ra những luồng xung khí cho ngôi nhà.

Có 3 loại gương bát quái: gương bát quái lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng. Ba loại gương bát quái này được gọi tên theo cấu tạo bên ngoài của nó. Gương bát quái là một tấm biển có vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn với các nét vẽ dễ nhận biết. Chính giữa gương là hình tròn trong đó là Thái cực (giống hình hai con các đen và trắng cuộn lấy nhau).

Gương bát quái lồi là gì?

Nếu hình tròn này phẳng, bằng với một chiếc gương thì gọi là gương bát quái phẳng. Nếu là hình cầu lồi gọi là gương bát quái lồi; và nếu là hình cầu lõm gọi là gương bát quái lõm. Có gương lại vẽ những hình khác, có thể là hình hổ phù… Ngoài ra gương bát quái lồi có thể làm bằng chất liệu khác nhau như: gỗ, đồng,…

Ý nghĩa của gương bát quái lồi

Trong phong thủy, có rất nhiều vật thể mang sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay những con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, ống khói, cột cờ, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào.

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp xung khí; nó tạo thành dòng khí xoáy phản xạ ra ngoài. Vật dụng này có tác dụng chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng hợp với tuổi gia chủ. Hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh luồng khí vào nhà.

Một số cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí cho căn nhà

Đầu tiên phải làm lễ xin phép thổ địa của ngôi nhà

Khi mua, gương bát quái lồi nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà.

Cách làm lễ là đặt gương lên ban thờ, thầy cúng hoặc người có chuyên môn khai quang sẽ đọc trì chú rồi tiến hành treo gương. Đa phần gương sẽ được khai quang vào ngày mùng 01 hoặc ngày rằm.

Đầu tiên phải làm lễ xin phép thổ địa của ngôi nhà

Treo gương bát quái lồi bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ hay phân tán năng lượng. Nó tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái. Chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ.

Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên.

Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh; và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh. Và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để phù hợp cho người thuộc Đông tứ mệnh.

Gợi ý một số vị trí để treo gương

Gương bát quái thường được treo vị trí cửa chính hoặc trên cổng của ngôi nhà. Nếu là nhà cao tầng, không bắt buộc phải treo ở tầng dưới cùng mà có thể treo ở bất cứ tầng nào. Bởi dòng khí xoáy của gương lồi phân tán rất rộng, bao trùm trong phạm vi lớn của ngôi nhà.

Gợi ý một số vị trí để treo gương

Lưu ý, nghiêm cấm không được đặt hoặc treo gương bát quái lồi trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể tạo ra những lưu khí xáo trộn. Hoặc hấp thụ ngược những dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

Không được sử dụng các loại gương mang hình thần tướng cưỡi hổ

Trường hợp gương có khắc hình hổ ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ. Tay cầm vật sắc nhọn sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài cửa sẽ khiến nhà đối diện chịu ảnh hưởng lớn.

Đồng thời, hung khí ở khắp nơi cũng tập trung tại nhà bạn với năng lượng áp đảo. Khiến gương không cản phá được. Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều người. Vì nhiều người cho rằng gương thêm thần hổ phụ trợ thì càng có thêm sức mạnh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả. Nếu bạn thấy đây là những kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trong chuyên mục phong thủy của chúng tôi để có thêm nhiều tư vấn phong thủy nhanh chóng, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *