Hành động đẹp: 30 nghệ sĩ đi chợ giúp người dân TP.HCM
3 phút, 37 giây để đọc.

Giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì nhiều nghệ sĩ đã chung sức để góp “lửa” trợ giúp cho người dân đang gặp khó khăn nói chung cũng như là cộng đồng lĩnh vực nghệ thuật nói riêng và để lại ấn tượng đẹp với công chúng. H’Hen Niê, Đại Nghĩa cùng nhóm nghệ sĩ đã hỗ trợ người dân mua hàng tại siêu thị trong bối cảnh đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Có khoảng 80 nghệ sĩ đã đăng ký để tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ từ khi dịch bùng phát tại TP HCM. 30 nghệ sĩ đã được phân chia thành nhiều đội, vào 9h30 hàng ngày tập trung ở những siêu thị lớn trên địa bàn thành phố.

Tinh thần tình nguyện trong mùa dịch

Khi được hỏi các văn nghệ sĩ làm tình nguyện và đóng góp “sức người, sức của” lần này khác với các chiến dịch công tác xã hội trước đây ở những điểm nào, MC Quỳnh Hoa nói: “Từ năm 2020 khi dịch Covid-19 xảy ra, nhiều văn nghệ sĩ cũng tham gia đóng góp hiện vật, hiện kim ủng hộ giúp đỡ bà con chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19.

Sang thời điểm dịch bệnh bùng lên lần thứ tư này, cùng với các bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, nhiều văn nghệ sĩ tích cực tham gia từ các hoạt động trong đội hình phản ứng nhanh hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm, các hoạt động hỗ trợ hậu cần, tiếp tế nước uống, thức ăn… cho những người làm nhiệm vụ phòng dịch nơi khu cách ly (chiến sĩ, dân phòng, bảo vệ, tình nguyện viên) và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Các nghệ sĩ còn đi tặng quà cho các em thiếu nhi tại các khu vực bị phong tỏa…”.

Tinh thần tình nguyện trong mùa dịch

“Từ MC Phương Thảo, Quốc Bình, Long Hoàng, Huỳnh Như đến diễn viên Kim Tuyến, Hiền Mai, Ngọc Thuận, Hoa hậu Trái đất Thái Thị Hoa… đã không quản ngại việc lên đường giữa trưa nắng hay đêm khuya. Dù trời nóng bức hay mưa to, các bạn vẫn hết lòng làm tình nguyện ở những điểm nóng phòng, chống dịch. Có bạn đi liên tục đến mòn rách cả đồ bảo hộ chân. Có những bạn đi tình nguyện từ sáng tới khuya liên tục 5 ngày không nghỉ! Thương lắm những người bạn của tôi” – MC Quỳnh Hoa thốt lên.

Nhiều nghệ sĩ giúp người dân đi chợ

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tiêm vaccine. H’Hen Niê tiếp tục đồng hành cùng Thành đoàn TP HCM. Giải quyết các đơn hàng tồn đọng tại các siêu thị. Cô chọn lựa những loại trái cây ngon, vừa chín. Để người nhận có thể ăn ngay. Người đẹp liên hệ để đối chiếu với khách hàng bằng số điện thoại được cung cấp trong mỗi đơn. Hoa hậu mong công việc của cô giúp được nhiều người yên tâm ở nhà. Trong thời gian giãn cách xã hội.

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM – cho biết 30 nghệ sĩ được phân chia thành nhiều đội. 9h30 hàng ngày tập trung ở các siêu thị lớn trên địa bàn thành phố. Công việc đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung cao để không nhầm lẫn, sai sót. Nhiều mặt hàng hết, họ phải gọi hỏi người dân xem có thể đổi sản phẩm tương tự không. Buổi tối, nhóm tình nguyện viên tiếp tục thực hiện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. Theo sự phân công của người chỉ huy.

Nhiều nghệ sĩ giúp người dân đi chợ

MC Quỳnh Hoa nói có khoảng 80 nghệ sĩ đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên. Từ khi dịch bùng phát tại TP HCM. Họ làm việc mỗi ngày khoảng 10 giờ. Nhiều người bắt đầu đuối sức vì làm liên tục thời gian qua. “Tôi nhìn thấy rõ sự mệt mỏi và gắng sức trong ánh mắt của các bạn ấy. Gần một tháng không được đi diễn, không kiếm ra tiền. Họ vẫn tham gia lực lượng tình nguyện, không một lời than vãn”, chị nói.

Xem thêm nhiều bài viết khác về Giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *