Nasa Hataoka
3 phút, 23 giây để đọc.

Trong các bộ môn thể thao quốc tế, mưa bão có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của các tuyển thủ. Tuy nhiên mới đây, tại giải LPGA Tour được tổ chức ở Sylvania, thời tiết khắc nghiệt đã vô tình giúp một golf giành chức vô địch. Đó chính là nữ Golfer người Nhật Nasa Hataoka. Vì tình hình mưa bão, thay vì sử dụng 72 hố theo đúng quy chuẩn, sự kiện này đã rút ngắn xuống còn 54 hố để đảm bảo an toàn cho người chơi. và Hataoka đã tận dụng cơ hội này nhận lấy chức vô địch ở điểm -19.

Mùa giải ấn tượng của Hataoka

Hataoka dẫn suốt từ đầu giải. Cô lần lượt đánh 61-69-64 gậy qua ba vòng trên sân par71 rồi độc chiếm đỉnh bảng. Hết ngày thứ ba, cô cách sáu gậy so với nhóm T2 gồm Elizabeth Szokol và Mina Harigae.

Đấu thủ Nhật 22 tuổi đã sử dụng một ball marker (vật đánh dấu bóng) từ sân Olympic Club, nơi cô để thua Yuka Saso của Philippines ở hố phụ thứ ba rồi về á quân US Women’s Open hôm 6/6. Hataoka coi đó là nguồn cổ vũ tinh thần. “Mỗi khi nhìn vào, nó nhắc nhở tôi hãy tiếp tục nỗ lực và giành chiến thắng”, Hataoka lý giải.

Marathon LPGA Classic

Tuần qua, Hataoka đạt phong độ cao. Cô lên green theo chuẩn đạt 89%, cao hơn đến 22% so với mức trung bình cá nhân của mùa. Đây là thành quả từ việc tập luyện nhằm kiểm soát khoảng cách vung gậy sắt với huấn luyện viên tại sân Lake Nona ở Orlando, sau khi lỡ cắt Women’s PGA Championship.

Thời tiết buộc BTC phải thay đổi quy chuẩn

Vòng cuối giải hôm 11/7, Hataoka xuất phát lượt cuối. Cô phải dừng tay sau hai lần vung gậy do Ban tổ chức kéo còi sơ tán tất cả đấu thủ khỏi sân vì thời tiết xấu.

Các chuyên gia khí tượng học đã theo dõi chuyển biến thời tiết cả ngày nhưng tình hình vẫn không khả quan. Phương án chuyển vòng cuối sang hôm sau cũng bất khả thi. Bởi dự báo cả thứ Hai mưa còn nhiều hơn.

“Chúng tôi đã tính phương án kết thúc giải đầu tuần. Nhưng thời tiết không cho phép”, Sue Witters – Phó Chủ tịch LPGA Tour phụ trách luật và thi đấu – cập nhật tình hình qua AP.

Cuối cùng, Ban tổ chức chọn điểm 54 hố làm thành tích chung cuộc. Hataoka nhận thông báo vô địch cùng khoản thưởng 300.000 USD sau hơn bảy tiếng chờ. Trong khi Szokol và Harigae đồng mức 157.123 USD cho vị trí T2. Lần gần nhất LPGA Tour chốt sự kiện sau ba vòng là cách đây 10 tháng, tại Cambia Portland Classic 2020 do cháy rừng ở bang Oregon.

thời tiết đã giúp cô giành chiến thắng

Hataoka lần thứ 4 đăng quang tại Mỹ

Với Marathon LPGA Classic 2021, Hataoka lần thứ tư đăng quang trên đấu trường Mỹ. Sự kiện ở Ohio vừa qua ghi nhận cô ở phong độ cao. Với 24 birdie và năm bogey qua 54 hố. Riêng vòng đầu, đấu thủ Nhật 10 birdie và không bogey. Qua ba trận, cô đạt 266 yard ở hai hố được LPGA Tour ghi khoảng cách phát bóng bình quân. Phát trúng 37 trong 42 fairway, lên green theo chuẩn 48 hố, trung bình 27 cú gạt mỗi chặng.

Trước giải này, Hataoka lỡ cơ hội đoạt major US Women’s Open khi thua Yuka Saso ở hố phụ hồi đầu tháng 6 rồi qua hai sự kiện trong đó bị cắt loại ở major Women’s PGA Championship.

Hataoka sinh năm 1999, vào LPGA Tour từ 2017. Cô xuống hạng sau mùa đầu và giữ chắc thẻ thành viên từ 2018 với tiền thưởng đến nay đạt 4,23 triệu USD. Cô hiện đứng thứ 11 bảng thứ bậc golf nữ thế giới (Rolex Rankings).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *