Họa sĩ nhí Xèo Chu bán đấu giá tranh online
3 phút, 32 giây để đọc.

Từ ngày 15 – 22.7, họa sĩ nhí Xèo Chu đã tổ chức bán đấu giá tranh ở cuộc triển lãm online “Pandemic Paintings”. Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được đem đi ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện Đại học Y Dược tại TP.HCM. Đặc biệt, buổi triển lãm sẽ có sự kết hợp giữa mảng hội họa và công nghệ khi mà lần đầu tiên, công ty robot đứng hàng đầu thế giới OhmniLabs sẽ có tài trợ robot để những người yêu nghệ thuật ở Việt Nam và trên khắp nơi trên thế giới có thể bắt đầu điều khiển từ xa để tham quan quanh phòng tranh tại nhà hoạ sĩ Xèo Chu.

Họa sĩ nhí Xèo Chu và tấm lòng lương thiện

Với người yêu hội họa trong và ngoài nước. Họa sĩ nhí Xèo Chu (tên thật Phó Vạn An) không còn xa lạ. Cậu bé nổi tiếng với những bức tranh bán trừu tượng. Tái hiện lại những điều nhỏ nhặt cảm nhận được trong cuộc sống thường nhật của mình. Mới 14 tuổi nhưng Xèo Chu đã có 10 năm vẽ tranh. Với hơn 300 tác phẩm được triển lãm tại Việt Nam và nước ngoài.

Họa sĩ nhí Xèo Chu và tấm lòng lương thiện

Với tài năng của mình, Xèo Chu được báo chí nước ngoài gọi là “thần đồng hội họa”. Được mệnh danh là “Jackson Pollock nhí” – một tên tuổi lớn trong trường phái trừu tượng thập niên 1940. Cậu bé được giới chuyên môn dành nhiều lời khen ngợi. Với bức tranh Hang động vịnh Hạ Long. Đã được định giá tới 150.000 USD.
Bên cạnh tài năng xuất chúng. Xèo Chu cũng thường xuyên tham gia vào hoạt động thiện nguyện cùng mẹ.

Cũng như các đợt giãn cách xã hội trước. Xèo Chu có nhiều thời gian để vẽ tranh hơn. Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ trong khả năng của mình cho công tác phòng chống dịch của TP.HCM. Cậu và gia đình đã quyết định tổ chức bán đấu giá các bức tranh vẽ trong thời điểm giãn cách xã hội. Thông qua triển lãm tranh online. Để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch.

Mong muốn đóng góp cho cộng đồng

Từ ngày 16 đến ngày 22/7, trên một website. Họa sĩ nhí giới thiệu 20 tác phẩm về ba chủ đề: Hoa, Ruộng bậc thang, Biển. Triển lãm sử dụng công nghệ 3D – thực tế ảo, giúp khán giả “đi” từ phòng này sang phòng khác. Bấm trực tiếp lên bức ảnh để ngắm tranh nhiều góc độ.

Xèo Chu vẽ loạt tranh biển ở đợt dịch thứ tư. Cậu cho biết có cảm hứng về chủ đề này trong những ngày ở Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu). Cậu muốn gửi gắm thông điệp về sự gần gũi thiên nhiên, tìm bình yên và hạnh phúc trong những điều giản dị. Còn bộ Hoa Xèo Chu sáng tác trong đợt dịch và thiên tai hồi năm ngoái. Bộ Ruộng bậc thang ghi lại những trải nghiệm cảm xúc của họa sĩ trước vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên vùng cao.

Mong muốn đóng góp cho cộng đồng

Trong sáu ngày triển lãm, hai phiên đấu giá trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 18 và 20/7. Tiền bán tranh dùng ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Xèo Chu nói theo dõi tin tức hàng ngày và xúc động trước hình ảnh, câu chuyện về các y bác sĩ ngày đêm chống dịch.

Xèo Chu tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007, là con một chủ phòng tranh tại TP HCM. Cậu đến với hội họa năm bốn tuổi sau khi xin mẹ đi học vẽ cùng hai anh. Cuối năm 2019, cậu có triển lãm đầu tay ở Phòng trưng bày George Berges, New York (Mỹ). Theo Reuters, Chu được so sánh với danh họa người Mỹ Jackson Pollock, một tên tuổi trong trường phái trừu tượng thập niên 1940 – 1950. Hồi tháng 6, Xèo Chu nhận được giải “Khát vọng Dế Mèn” với chùm tranh về thiên nhiên và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *