huyền thoại điền kinh quay trở lạiUsain Bolt for Optus and The WorksSydney
3 phút, 14 giây để đọc.

Sau khoảng thời gian 1 năm bị trì hoãn bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, Olympic Tokyo sẽ chính thức diễn ra từ cuối tháng 7 này. Trước thềm kì Olympic lần này, rất nhiều các vận động viên của các bộ môn đã có kế hoạch tập luyện để mang đến những màn thi đấu hoàn hảo nhất. Ở bộ môn điền kinh, một trong những vận động viên khiến người hâm mộ cảm thấy đáng tiếc nhất khi không được chứng kiến màn thi đấu của anh đó chính là tia chớp Jamaica Usain Bolt. Trước khi Olympic diễn ra, huyền thoại điền kinh bỗng nhiên thông báo sẽ tham gia một cuộc thi chạy cự ly 800m. Dù rất nhiều đồn đoán đưa ra, Jamaica khẳng định anh chỉ tham gia để thử sức bản thân chứ sẽ không tham dự Olympic.

Huyền thoại trong làng điền kinh

Usain Bolt là chân chạy tốc độ xuất sắc nhất trong lịch sử điền kinh thế giới. Anh đang sở hữu 3 kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”. Hai kỷ lục cá nhân ở nội dung 100m (9 giây 58) và 200m (19 giây 19), kỷ lục đồng đội 4x100m (36 giây 84).

Bolt đã trở thành nam vận động viên đầu tiên đoạt huy chương vàng ở cả ba nội dung trên tại một kỳ Thế vận hội kể từ sau vận động viên Carl Lewis tại Los Angeles năm 1984. Và anh cũng là nam vận động viên đầu tiên trong lịch sử lập kỷ lục mới ở cả ba nội dung cao quý này của bộ môn điền kinh tại một kỳ Thế vận hội. Do những thành tích nổi bật trong các nội dung chạy nước rút mà giới truyền thông đã đặt cho anh biệt danh “Bolt tia chớp”

Usain Bolt

Huyền thoại điền kinh Jamaica Usain Bolt đã giải nghệ từ năm 2017. Thành tích của anh gồm 8 HCV Olympic và 11 HCV thế giới. Mới đây, chân chạy 34 tuổi đã quyết định trở lại đường đua.

Tham gia sự kiện chạy 800m

Bolt xác nhận tham gia một sự kiện điền kinh diễn ra vào 13/7/2021. Tuy nhiên, cự ly mà Bolt thi đấu sẽ không phải cự ly sở trường 100 và 200m. “Tia chớp” Usain Bolt sẽ tranh tài ở cự ly 800m.

Chân chạy tốc độ người Jamaica cho biết anh đã từng chạy 800m. Nhưng mới chỉ là tập luyện, còn chưa bao giờ thi đấu chính thức. Thành tích tốt nhất của “Tia chớp” 34 tuổi tại nội dung 800m là 2 phút 05 giây.

Thành tích của Usain trong ngày thi đấu hôm đó là 2 phút 40 giây. Anh thực hiện thử thách với bầu không khí thoải mái, vui vẻ và cống hiến cho người hâm mộ.

Trong khi cuộc đua diễn ra nhẹ nhàng, “Ông hoàng tốc độ” lại toát mồ hôi hột. Anh cho biết phổi của anh như “có lửa” bùng lên sau đó.

sự kiện điền kinh

“Trong tưởng tượng của mình, tôi nghĩ nó sẽ dễ dàng hơn. Nhưng thực tế không phải vậy” Bolt bày tỏ: “Thật sự thán phục cho những vận động viên chạy 800m. Với tôi, đây là một trải nghiệm thú vị. Tôi cần chăm chỉ tập luyện hơn nữa để có thể có thành tích tốt hơn”, Bolt nói thêm.

Khán giả tò mò không biết đây có phải động thái để Bolt trở lại với Olympic sắp diễn ra. Tuy nhiên VĐV này khẳng định chỉ trở lại chạy…cho vui.

“Chắc chắn là không. Đây chỉ là một thử thách để xem liệu tôi có còn chạy được như trước hay không. Tôi cảm thấy hơi nhớ điền kinh. Tôi rất vui khi được tập luyện trở lại và chạy để xem khả năng hiện tại ra sao”, Bolt nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *