Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới tại Dubai
4 phút, 6 giây để đọc.

Không chỉ sở hữu những tòa nhà cao nhất và trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, Dubai vừa ghi thêm kỷ lục mới, bể bơi lặn sâu nhất thế giới. Với độ sâu đáng kinh ngạc 60 mét, Deep Dive Dubai đã phá kỷ lục của bể Deepspot, Ba Lan – nơi có độ sâu hơn 45 mét.

Bể này được xây theo hình con hàu, rộng 1.500m2 như gợi nhớ về lịch sử lặn ngọc trai nổi tiếng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Deep Dive Dubai chứa khoảng 14 triệu lít nước ngọt bằng với thể tích của sáu bể bơi cỡ bể bơi Olympic và lớn hơn ít nhất bốn lần so với bất kỳ bể bơi lặn nào khác trên thế giới.

Tìm hiểu về Deep Dive Dubai

Nằm ở Nad Al Sheba, Deep Dive Dubai cách sân bay quốc tế Dubai khoảng 20 phút di chuyển; và cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút. Công trình được xây dựng theo hình dạng một con hàu khổng lồ; và không chỉ có khu lặn, nơi này còn bán đồ lặn, cửa hàng quà lưu niệm; nhà hàng đủ chỗ cho 80 khách và rất nhiều khu vực phòng hội thảo cho các sự kiện lên tới 100 người. Khu tổ hợp này dự kiến mở cửa đón khách rộng rãi trong năm nay.

Tìm hiểu về Deep Dive Dubai 

Danh hiệu bể lặn sâu nhất thế giới chưa nói hết những điều thú vị về Deep Dive Dubai; vì nơi này còn có studio làm phim dưới nước lớn nhất khu vực đi kèm một dàn trang thiết bị quay chụp chỉnh sửa hiện đại.

Bể lặn ở Deep Dive Dubai xây dựng một loạt các điểm tham quan dưới nước; gồm cả một thành phố chìm với đủ cảnh quan từ đường phố, căn hộ; gara và khu trò chơi điện tử. Bể lặn cũng có hai môi trường khác nhau dưới nước với các khoang khô ở độ sâu 6 m và 21 m; hệ thống âm thanh và ánh sáng tân tiến cùng 56 camera bao phủ khắp bể.

Nước trong bể được lọc và thay liên tục sau mỗi 6 tiếng; đồng thời luôn giữ ở nhiệt độ 30 độ C để tạo cảm giác thoải mái cho khách khi bơi lặn. Các khu vực rộng hơn nằm ở các tầng sâu hơn của công trình; và là nơi cho các thực khách đến trải nghiệm nhà hàng và môi trường dưới nước.

Deep Dive Dubai – Nơi khám phá tuyệt vời

Các thợ lặn có thể khám phá các căn hộ chìm trong thành phố bị “bỏ hoang”; và chơi bể bơi dưới nước ở các hành lang. Hệ thống âm thanh và ánh sáng mới nhất đã được lắp đặt bên trong hồ bơi; để tạo ra một bầu không khí khác biệt. Hồ bơi cũng đóng vai trò như một xưởng phim dưới nước – lớn nhất thuộc loại này trong khu vực. Gần chỗ nghỉ có một phòng biên tập phương tiện truyền thông.

Deep Dive Dubai nơi khám phá tuyệt vời

Deep Dive Dubai cung cấp các khóa học cho cả thợ lặn mới làm quen; và thợ lặn đã được chứng nhận. Các thợ lặn cũng có thể tự mình khám phá hồ bơi và thành phố dưới nước sau chuyến tham quan với một trong những hướng dẫn viên lặn tại chỗ.

Việc có thể lặn sâu ở Dubai tất nhiên không đơn giản bằng việc tìm được một hồ xi măng sâu 60 mét ở đó. Như tôi đã nói ở phần đầu, bạn có thể coi nó như một Atlantis thu nhỏ; và nhìn thấy nền văn minh hiện đại này đang chìm trong nước.

Chia sẻ về bể bơi sâu nhất thế giới

Đại diện đầu tư Deep Dive Dubai, ông Abdulla Bin Habtoor; cho biết: “Bể lặn cho các du khách bơi lặn; khám phá một chiều không gian mới hơn của thế giới dưới nước đầy những điều kỳ diệu và phiêu lưu. Chúng tôi đem đến cho du khách những trải nghiệm chưa hề có khi mở bể lặn này quanh năm; tạo môi trường an toàn đi kèm những nhân viên hướng dẫn giỏi và dịch vụ tốt nhất. Nơi này hứa hẹn sẽ là điểm đến đẳng cấp thế giới mới trong bản đồ du lịch mạo hiểm của Dubai”.

Hiện tại bể lặn này chỉ dành cho khách có giấy mời; tuy nhiên dự kiến mở vào của cuối tháng 7 tới. Những người trên 10 tuổi đều có thể tham gia các khóa học và tour trải nghiệm với các mức độ khác nhau. Ngoài các thiết bị lặn, bơi; các thiết bị quay chụp dưới nước đều có thể thuê hoặc mua tại đây.

Tham khảo thêm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại chuyên mục Du lịch thế giới nhé.

By Lê Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *