Kích thước thẻ ATM của các ngân hàngKích thước thẻ ATM của các ngân hàng
6 phút, 18 giây để đọc.

Thời đại ngày càng phát triển thì việc thanh toán online không còn gì xa lạ đối với nhiều người, nhất là những con người trong thời đại mới. Bạn hoặc những người xung quanh bạn, tất cả chúng ta đều sở hữu ít nhất một thẻ ATM. Nhưng tôi tin chắc là không mấy ai biết chính xác kích thước thẻ ATM là gì, liệu mỗi ngân hàng có những quy định khác nhau như thế nào về kích thước thẻ hay không. Vậy nên chúng tôi sẽ tổng hợp và mang đến cho bạn một kiến thức chẳng mới mẻ nhưng lại không cũ mèm với đa số chúng ta, cùng theo dõi nhé!

Kích thước thẻ ATM theo chuẩn quốc tế

Mỗi ngày bạn đều dùng thẻ ATM nhưng lại không biết chính xác thẻ này có kích thước như thế nào thì nội dung bên dưới của chúng tôi sẽ giải đáp chính xác kích thước thẻ ATM theo chuẩn quốc tế cho bạn cùng tìm hiểu.

Kích thước cụ thể của thẻ ATM chuẩn quốc tế được quy định theo tiêu chuẩn ISO 7810 như sau:

Kích thước thẻ ATM theo chuẩn quốc tế
Kích thước thẻ ATM theo chuẩn quốc tế
 • Chiều dài thẻ: 85,60mm (3,37 inch)
 • Chiều rộng thẻ: 53,98mm (2,125 inch)
 • Các góc bo tròn với bán kính 2.88 – 3.48 mm

Tất cả các thẻ ATM hiện tại trên thị trường đều được tạo theo kích thước của tiêu chuẩn ISO 7810. Theo chúng tôi tìm hiểu thì tiêu chuẩn này đảm bảo các mục đích sau đạt được:

 • Vừa đủ để hiển thị chính xác và đầy đủ toàn bộ các nội dung của thẻ.
 • Vừa đủ để thuận tiện cầm nắm và dùng để mang theo bên mình.
 • Tương thích toàn bộ hệ thống POS ở trên thị trường.

Để tôi khẳng định lại một lần nữa, kích thước thẻ ATM theo tiêu chuẩn ISO 7810 đảm bảo cầm nắm vừa vặn không to không nhỏ và hoàn toàn tương thích với hầu hết các loại ví trên thị trường hoặc có thể bỏ gọn trong túi quần, áo.

Tại sao quy định một kích thước thẻ ATM?

Hiện tại trên thị trường có nhiều ngân hàng khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy khác nhau về thiết kế hoặc các tính năng tiện ích, nhưng thứ chúng nhất định phải đồng bộ giữa các thẻ ATM chính là kích thước của chúng kích thước của chúng, chúng tôi đã tìm hiểu được hai lý do cho điều này:

Quy định một kích thước cho thẻ ATM
Quy định một kích thước cho thẻ ATM
 • Đảm bảo tương thích tuyệt đối với các điểm thanh toán (POS): Kích thước thẻ ATM được quy định là 85,60mm x 53,98mm cho phép tất cả các thẻ ATM có thể tương thích với toàn bộ các thiết bị POS trên thị trường. Tránh trường hợp các thiết bị POS trên toàn cầu sản xuất hàng loạt với kích thước khác nhau để đọc được các loại thẻ thuộc các ngân hàng khác nhau. Điều này tránh cho việc lãng phí tài nguyên vô ích và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Đảm bảo an toàn về tính tiện lợi khi sử dụng thẻ ATM rút tiền trong các đợt công tác hoặc khi thực hiện các chuyến du lịch nước ngoài. Người dùng không còn phải lo lắng việc thẻ ATM của mình có tương thích với POS nơi bản thân sắp đến hay không.

Một vài thông tin khác về thẻ ATM

Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số thông tin tối thiểu cần tiếp cận về chiếc thẻ trong ví mỗi ngày.

Một vài thông tin khác về thẻ ATM
Một vài thông tin khác về thẻ ATM

Thẻ ATM là gì?

Là một khối hình chữ nhật, bề rộng dẹp được ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810. Các thông tin được hiển thị đầy đủ trên thẻ ATM bao gồm:

 • Tên và logo ngân hàng phát hành thẻ
 • Tên chủ thẻ (tên thường được viết chính xác, trong một số trường hợp nếu như chủ sở hữu của thẻ có tên quá dài thì phần tên đệm sẽ được viết tắt cho đủ với kích thước thẻ ATM)
 • Số thẻ ngân hàng
 • Tổ chức liên kết phát hành thẻ:Napas, Visa, Mastercard,..
 • Thời gian phát hành và thời gian hết hạn của thẻ
 • Băng từ (thẻ từ) hoặc chip (thẻ chip) hiện tại thì hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ chip và thu hồi thẻ từ
 • Băng giấy thể hiện chữ ký của chủ sở hữu thẻ

Thẻ ATM là công cụ cần thiết thực hiện tự động hóa các giao dịch tại máy ATM. Các hoạt động này có thể bao gồm: rút tiền mặt, chuyển khoản, kiểm tra tài khoản thẻ, thanh toán các hóa đơn,…

Trọng lượng và độ dày của thẻ ATM

Kích thước thẻ ATM có thể giống nhau nhưng về trọng lượng và độ dày của chúng là hoàn toàn khác biệt được quy định ở các ngân hàng phát hành thẻ. Bởi mỗi một ngân hàng khác nhau sẽ lựa chọn cho ngân hàng mỗi một chất liệu để làm thẻ ATM không giống nhau.

Tuy vậy thì trọng lượng và độ dày của thẻ ATM vẫn được ISO quy định trong khoảng nhất định.

 • Đối với thẻ nhựa yêu cầu nặng khoảng 5gram – thẻ kim loại yêu cầu trong khoảng 13-18gram
 • Độ dày của thẻ quy định 0.76mm (0.0299 inch)

Chất liệu dùng làm thẻ ATM

Dù không phải là tất cả nhưng hầu hết các loại thẻ ATM trên thế giới ban đầu đều dùng nhựa PVC làm tiêu chuẩn phổ biến. PVC là một hỗn hợp polyme và vinyl axetat nên thẻ đảm bảo được độ bền bỉ với thời gian và không có vấn đề gì nếu như bạn lỡ nhúng nước nó.

Có thể bạn muốn biết: Cách sử dụng Shub Classroom 2023

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng ở trên thế giới chuyển đổi giữa việc dùng thẻ nhựa PVC thành thẻ kim loại dành cho khách hàng cao cấp của ngân hàng. Các loại thẻ chất liệu kim loại này chẳng được sản xuất ồ ạt mà chỉ được sản xuất rất hạn chế dành cho khách hàng VIP của ngân hàng. Hợp chất của kim loại sẽ chịu lực cực kỳ tốt, có độ bền cao với khả năng chống ăn mòn vô cùng hiệu quả. Điểm làm nó đặc biệt là chất liệu kim loại hoàn toàn tự nhiên, không gây các ảnh hưởng độc hại hoặc kích ứng ra môi trường.

Kết luận

Bài viết đã đem đến cho bạn các nội dung vô cùng chi tiết liên quan đến kích thước thẻ ATM, loại thẻ vẫn bên bạn mỗi ngày nhưng bạn lại chỉ ước chừng chứ chưa từng biết chính xác kích thước của nó. Không những vậy, chúng tôi cũng đã đem đến nhiều thông tin về lý do của việc quy chuẩn hóa kích thước thẻ ATM và những kiến thức chủ yếu nhất bạn có thể tìm hiểu về loại thẻ này. Hy vọng đã giúp bạn tự tin hơn trong quá trình tìm hiểu và ứng dụng có hiệu quả thẻ ATM trong tất cả các hoạt động sống.

Thông tin: pross247.com