Mê mẩn Đồng cừu An Hòa – Điểm check-in gây sốt giới trẻ
4 phút, 0 giây để đọc.

Không phải chờ đến MV “Trốn tìm” gây “sốt”  của ca sĩ Đen Vâu lấy đây làm bối cảnh quay, đồng cừu An Hòa từ lâu đã là một địa điểm “check-in” yêu thích và phải đến của nhiều bạn trẻ, và cả những gia đình có con nhỏ khi tới vùng đất Ninh Thuận. Trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, nơi đây cũng là một địa điểm khá phù hợp với xu hướng du lịch thiên nhiên, theo từng nhóm nhỏ để tránh Covid-19.

Bạn đã bao giờ tới thăm một cánh đồng có toàn những chú cừu xinh xắn chưa nhỉ? Đây cũng chính là một điểm check-in đang gây sốt đối với các tín đồ du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay về địa điểm du lịch ở Ninh Thuận – Đồng cừu An Hòa đang cực kỳ hấp dẫn và nổi tiếng này nhé.

Vị trí đồng cừu An Hòa

Đồng cừu An Hòa thuộc địa phận thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 16km theo hướng Tây Bắc; hướng đi quốc lộ 1A ra Nha Trang. Đây là một trong những địa điểm chăn thả cừu tự do lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

Trên một vùng đồng cỏ thảo nguyên rộng lớn là hàng nghìn chú cừu được chăn thả tự do. Cùng với phong cảnh yên bình, thơ mộng; Đồng cừu An Hòa ngày càng được biết đến nhiều hơn; trở thành điểm tham quan du lịch Ninh Thuận rất “hot”. Du khách đến đây có thể vừa tham quan ngắm cảnh lại vừa được hòa mình vào cuộc sống du mục.

Đồng cừu An Hòa

Được bao bọc chung quanh bởi đồi núi, nắng gió chan hòa; bao lấy phong cảnh núi non trùng điệp, hồ nước thơ mộng; hòa trong những đồng cỏ xanh mơn mởn, đồng cừu An Hòa với cuộc sống; mang hơi thở du mục thực sự lôi cuốn; và làm mê hoặc bất kỳ du khách nào khi ghé thăm.

Du khách tới đây để được hòa mình vào cuộc sống du mục mà vốn chỉ được gặp trên sách, ảnh. Đón bình minh mỗi sáng ở đồng cừu trong ánh nắng sớm ban mai nhẹ nhàng; ngắm nhìn đàn cừu lùa ra khỏi chuồng để tới khu vực đồng cỏ và triền đồi xung quanh trang trại; là một trải nghiệm thực sự ấn tượng ở vùng đất nắng gió Ninh Thuận.

Nên đi đồng cừu An Hòa thời gian nào?

Trong những năm gần đây, đồng cừu An Hòa thu hút nhiều đối tượng du khách; từ các bạn trẻ tới ngắm cảnh, chụp ảnh “check-in” tới các gia đình muốn con trẻ được trải nghiệm thực tế đồng quê.

Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 giữa mùa hè; sẽ là thời điểm lý tưởng nhất du khách tới thăm đồng cừu An Hòa. Thời gian này, đồng cừu có thời tiết nắng đẹp; cỏ cây phủ một màu xanh mướt, không khí trong lành. Nhưng bạn cũng có thể tới vào mùa mưa Ninh Thuận từ tháng 10 năm nay tới tháng 1 năm sau; để chụp hình đồng cừu trên nền đồng cỏ xanh ngắt.

Nên đi Đồng cừu An Hòa thời gian nào

Bên cạnh lựa chọn thời điểm lý tưởng trong năm; du khách nên lưu ý khoảng thời gian trong ngày. Kinh nghiệm của các du khách đã từng trải nghiệm nơi đây cho thấy; buổi sáng từ 6 giờ 30 – 7 giờ 30, buổi xế chiều từ 16 giờ đến 17 giờ; là hai khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để tận hưởng cảnh quan và chụp ảnh với đàn cừu nơi đây. Hoặc muốn trải nghiệm cuộc sống du mục của người dân; khoảng thời gian từ 17 giờ 30 – 18 giờ 30 khá lý tưởng.

Lưu ý khi đi Đồng cừu An Hòa

Hiện nay Đồng cừu An Hòa mới chỉ là một điểm đến được các bạn trẻ phát hiện để chụp ảnh, vui chơi; nên không có các dịch vụ du lịch hiện đại như khách sạn, nhà nghỉ,…

Nếu muốn ở lại qua đêm, bạn có thể tự mang theo lều trại hoặc đến xin ở nhà nhà dân; hay các khu trang trại chăn nuôi quanh đó nhé.

Nơi đây đa phần đều là nơi sinh sống của người dân tộc Chăm. Chính vì vậy, bạn có thể gặp khó khăn trong giao tiếp nhưng hãy yên tâm là người dân rất thân thiện và mến khách. Chỉ cần bạn hỏi sự giúp đỡ thì họ sẽ sẵn sàng chỉ cho bạn để bạn có thể thoải mái vui chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *