Một số phương pháp chữa bệnh dân gian từ cây bông hồng
3 phút, 13 giây để đọc.

Cây bông hồng là cây mọc đứng hoặc leo và nhiều nhiều hoa đa dạng màu sắc. Thường thân cây sẽ có gai và phần lớn cây hoa này thường mọc ở ôn đới và vùng nhiệt đới hay chủ yếu là ở châu Á. Khi xem phim các bạn sẽ thấy hoa hồng thường được dùng để tặng hoặc trưng bày. Nhưng ít ai biết rằng trong các bài thuốc dân gian, cây hoa hồng là một vị thuốc thơm mát và không độc. Trong dân gian, hoa hồng có tính ẩm, vị ngọt và có nhiều tác dụng như tiêu viêm, chữa kinh nguyệt không đều,… Hãy cùng chúng tôi đến với một số phương pháp chữa bệnh dân gian từ cây bông hồng nhé!

Điều trị ho bằng lá bông hồng

Cam thảo đất 16g, rau khúc 30g, lá bồng bồng 20g. Sau khi rửa sạch thì cho vào nồi nấu với 600ml nước. Đun còn 1/3 thì lấy nước đấy chia làm 2 lần để uống trong ngày. Dùng đến khi bệnh đỡ.

Hoặc lấy 1 bông hoa hồng bạch, chỉ sử dụng cánh, đem rửa sạch, vò nát, cho thêm mật ong hoặc đường phèn vào hấp cách thủy. Để nguội chắt lấy nước  uống mỗi ngày 1 thìa với trẻ em, 2 thìa với người lớn, ngày uống 2 – 3 lần sử dụng liên tục trong 1 tuần.

Điều trị ho bằng lá bông hồng 

Chữa trị bệnh hen suyễn từ lá cây bông hồng

Dùng 12g lá bồng bồng, 12g lá cỏ sữa to cùng với 20g lá dâu. Những vị thuốc cho vào ấm, đổ thêm 1 thăng nước đun trên lửa nhỏ đến lúc còn phân nửa. Chia đều cho 3 lần uống khi nước thuốc còn ấm nóng, dùng mỗi ngày 1 thang.

Chữa viêm đường hô hấp bằng lá bông hồng

Sử dụng 12g lá bồng bồng, 16g cam thảo đất cùng với 20g cây cứt lợn. Rửa sạch các vị thuốc rồi cho vào ấm sắc chung với nửa lít nước trong khoảng 20 phút. Chia đều lượng thuốc thành 2 – 3 lần uống trong ngày. Chỉ sử dụng đúng 1 thang mỗi ngày.

Chữa đau răng từ nhựa cây

Lấy một ít nhựa từ cây bồng bồng. Bôi trực tiếp lên vị trí răng đau nhức sẽ giúp giảm sưng đau và giảm viêm vô cùng nhanh.

Dùng bông hồng trị những bệnh phế quản

Sử dụng từ 7 – 10 lá bồng bồng. Cho dược liệu vào nồi nấu trên lửa nhỏ với 1 lít nước. Thu lấy 500ml và chia làm 3 – 4 lần uống trong ngày. Sử dụng duy trì 1 thang/ngày đến khi bệnh hết hẳn.

Trị rối loạn tiêu hóa bằng cây bông hồng

Trị rối loạn tiêu hóa bằng cây bông hồng

Cánh hoa hồng 30g, hoa kim cúc 30g. Đổ nước vừa đủ đun sôi còn một nửa, pha đường cô thành sirô. Mỗi lần uống 100 – 150ml, ngày uống 2 – 3 lần. Hoặc: hoa hồng 6g, hoa nhài 3g, kim ngân hoa 9g, cam thảo 3g. Hãm nước sôi, uống trong ngày.

Diệt chấy bằng nhựa cây bông hồng

Nhựa cây bồng bồng cùng dầu dừa với lượng bằng nhau. Cho 2 nguyên liệu trên vào nồi rồi đun nóng trên lửa nhỏ cho tan vào nhau. Chờ thuốc ấm rồi thoa lên tóc và ủ trong khoảng 1 giờ. Như vậy gội lại đầu với nước sạch.

Trị viêm đại tràng mạn, đi lỵ nhiều lần

Vỏ cây canh ki na 50g, hoa hồng tươi 70g, rễ đại hoàng 0,30g. Đổ 150ml nước sắc còn 70ml, chia uống 2 lần trong ngày trước bữa ăn 45 phút.

Lưu ý khi dùng cây bông hồng chữa bệnh

Tuyệt đối không sử dụng những bài thuốc từ cây bồng bồng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong thời kỳ cho bé bú, trẻ em dưới 1 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *