'Cố lên Sài Gòn' - Ca khúc cỗ vũ Sài Gòn vượt qua đại dịch
3 phút, 22 giây để đọc.

Phong trào sáng tác các ca khúc chống Covid-19 đã được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ hồi đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cùng Dương Ngọc Thái, Quân A.P, Đạt G… đã hòa giọng trong MV “Cố lên Sài Gòn” nhằm lan tỏa năng lượng tích cực. Ca khúc do Nguyễn Hoài Anh sáng tác sau khi chứng kiến dịch bệnh bùng phát lần 4 , làm đảo lộn cuộc sống người dân. MV được dàn dựng đơn giản và quay trong phòng thu ngay trước thời điểm TP HCM giãn cách. Cùng với đó, Tuấn Hưng và Khắc Việt, Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác và hát về ca khúc cổ vũ Sài Gòn vững vàng để vượt qua đại dịch.

MV “Cố lên Sài Gòn”

MV được dàn dựng đơn giản, quay trong phòng thu trước thời điểm TP HCM giãn cách. Ca khúc thuộc thể loại pop ballad. Bản phối mang âm hưởng acoustic với nền nhạc piano chủ đạo. Đoạn đầu, nhạc phẩm ngợi ca thành phố giàu ân tình: “Sài Gòn vẫn sống vì mọi người/ Sài Gòn vẫn âm thầm hy sinh…/ Nhưng hôm nay, đường phố vắng tênh thật buồn/ Đêm hôm nay, ánh sáng bên hè hắt hiu”. Ở điệp khúc, bài hát truyền thông điệp tích cực về niềm tin “mai này ta gặp lại nhau”.

Ca khúc do Nguyễn Hoài Anh sáng tác. Khi chứng kiến dịch bệnh bùng phát lần bốn. Làm đảo lộn cuộc sống người dân. Nhạc sĩ cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nên những ngày này. Một cảm giác nghèn nghẹn cứ vây lấy. Với tâm trạng đó, tôi ngồi vào đàn; viết xong ca khúc sau một giờ”.

MV "Cố lên Sài Gòn"

Ưng Hoàng Phúc – người khởi xướng dự án – kỳ vọng ca khúc tiếp lửa cho các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Nhạc phẩm cũng đánh dấu lần hợp tác trở lại sau nhiều năm của Ưng Hoàng Phúc và Nguyễn Hoài Anh. Nhạc sĩ từng sáng tác cho anh loạt hit Thà rằng như thế, Tôi đi tìm tôi… MV còn có sự góp mặt của các giọng ca trẻ Lena, Sobe, Lena, Bùi Dương Thái Hà.

Ca khúc “Sài Gòn ơi! Xin lỗi”

Ca khúc Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn do Khắc Việt sáng tác gây xúc động với khán giả. Bởi những tình cảm bình dị, thân thương. Khắc Việt chia sẻ ca khúc như một lời cảm ơn đến Sài Gòn của người đã có rất nhiều kỉ niệm tại thành phố này. Chúc Sài Gòn sẽ vượt qua đại dịch.

Nhạc sĩ bày tỏ đây là sáng tác của anh dành tặng cho Sài Gòn. Ngay lúc này mong Sài Gòn vững vàng trong đại dịch lần này.

Ca sĩ Tuấn Hưng cùng thu âm chung với Khắc Việt trong ca khúc. Tuấn Hưng chia sẻ những sự bình dị nhất chân thật nhất của Sài Gòn đã tạo nên tính cách con người anh. “Tôi yêu cách người ta dễ dàng bỏ qua cho nhau. Một điều riêng chỉ có ở Sai Gòn”, nam ca sĩ nói.

Ca khúc "Sài Gòn ơi! Xin lỗi"

Nguyễn Phi Hùng viết bài hát và thực hiện MV Có Một Sài Gòn Như Thế. Anh bày tỏ bài hát này gửi gắm tình cảm yêu thương như một lời cảm ơn Sài Gòn – TPHCM, nơi đã chắp cánh cho những ước mơ thành hiện thực với nhiệt huyết được cống hiến trong nghệ thuật. “Sài Gòn ơi mạnh mẽ lên”- ca sĩ gửi gắm.

Phong trào sáng tác ca khúc chống Covid-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Làn sóng này một lần nữa dấy lên hồi tháng 6 với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như: Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương), Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt), Cô Vi đi xa (Dế Choắt)…

Xem thêm nhiều bài viết khác về Giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *