Những bí ẩn ở núi Shasta bang California
5 phút, 36 giây để đọc.

Núi Shasta nằm ở phía nam dãy Cascade, California là điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích mạo hiểm. Đây là một ngọn núi lửa đã tắt từ lâu. Shasta có độ cao hơn 4000m và đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân bản địa. Nơi đây còn gắn liền với nhiều truyền thuyết linh thiêng và những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Nếu bạn đã từng bị mê hoặc bởi những bí mật của Tam giác quỷ hay các Kim tự tháp Ai Cập thì ngọn núi này chính là điểm dừng chân lý tưởng. Tìm hiểu bài viết của chúng tôi để bắt đầu hành trình khám phá ngọn núi linh thiêng, bí ẩn nhất thế giới.

Làm thế nào để đến núi Shasta bang California?

Núi Shasta thuộc thành phố cùng tên nên bạn hãy đến thành phố Shasta trước. Từ Việt Nam, bạn cần Mua vé máy bay đi San José. Từ thành phố này, du khách có thể ngồi xe lửa đến thành phố Mt. Shasta.

Làm thế nào để đến núi Shasta bang California?

Thành phố mang trong mình vẻ đẹp thanh bình. Thiên nhiên hoang sơ và những căn nhà gỗ đơn sơ khiến bạn quên đi những ồn ào, tấp nập nơi đô thị. Đến đây, bạn có thể dành thời gian khám phá núi Shasta và cuộc sống của người dân bản địa.

Nguồn gốc cái tên Shasta

Mọi thứ đều rõ ràng với cách mà một ngọn đồi được hình thành trong tự nhiên. Và cái tên Shasta đến từ đâu? Giả thuyết này nói rằng nó có thể bắt nguồn từ chữ Nga hạnh phúc, được mượn và biến đổi theo cách riêng của người dân bản địa ở những vùng đất này, người Ấn Độ. Nhưng làm thế nào hai người này có thể chạm vào?

Cái tên Shasta bắt nguồn từ tiếng Karuk, nghĩa là núi Trắng. Dân địa phương sở dĩ gọi như vậy là bởi đỉnh núi bao trùm trong tuyết trắng quanh năm.

Thực tế là những người định cư Nga thực sự đã gặp nhau trên lãnh thổ của nước Mỹ hiện đại và kết quả là, họ, bằng cách này hay cách khác, đã tiếp xúc với người dân bản địa. Vì vậy, có lẽ, ngọn núi Shasta, vốn quen thuộc với thế giới ngày nay, đến từ đây. Giả thuyết về tên của ngọn núi chưa được xác nhận chính thức, nhưng nó không bị bác bỏ, và do đó các nhà khoa học tiếp tục giải đố.

Shasta –  Nơi cư ngụ của thần linh

Với người dân địa phương, Shasta là nơi cư ngụ của thần linh. Ngọn núi gắn liền với truyền thuyết về Đấng Sáng Thế của người da Đỏ. Theo quan niệm của họ đỉnh núi là nơi cư ngụ của thần linh.

Shasta -  Nơi cư ngụ của thần linh

Niềm tin về sức mạnh linh thiêng của ngọn núi được lưu truyền qua nhiều đời. Ngày nay, những người dân ở chân núi vẫn giữ những nghi thức cúng bái cổ xưa. Shasta được coi là trung tâm của trường năng lượng tích cực, là nơi sinh ra sức mạnh hòa bình, thịnh vượng.

Vào năm 1971, tu viện Phật giáo được xây dựng tại núi Shasta. Tu viện nhanh chóng trở thành nơi thiền định nổi tiếng với nhiều điện thờ.

Nghiên cứu về núi Shasta

Các nghiên cứu về khảo cổ phát hiện dấu vết sinh sống của con người trên ngọn núi cách đây 9.000 năm. Ngọn núi này cũng là địa giới thiên nhiên của các bộ tộc bản địa của Bắc Mỹ thời xưa. Có những chuyên gia về tự nhiên, khoa học vũ trụ cho rằng núi Shasta là nơi tập chung năng lượng vũ trụ. Giả thiết về lối vào chiều không gian thứ 5, hậu duệ của người Atlantis,… cũng liên quan đến nơi này.

Bí ẩn bên trong ngọn núi thiêng

Ngọn núi linh thiêng này sẽ không được chú ý đến vậy nếu thiếu đi những bí ẩn không có lời giải. Tất cả những bí ẩn từ người ngoài hành tinh, cư dân thuộc các nền văn minh đã biến mất, các vụ mất tích,… đều có liên quan đến núi Shasta.

Truyền thuyết của người Anh – Điêng Hopi cho thấy sự xuất hiện của hệ thống hang động, thành phố khổng lồ dưới núi. Những ghi chép của họ còn kể về cuộc sống của người bò sát tại khu vực này.

Vụ cháy rừng xảy ra năm 1931 càng tăng thêm màu sắc huyền bí cho ngọn núi này. Nhiều nhân chứng kể rằng, họ đã thấy màn sương bí ẩn ngăn không để đám cháy lan lên núi. Màn sương đã tạo thành ranh giới giữa đám cháy và ngọn núi.

Không những vậy, các vụ mất tích cũng khiến Shasta tăng thêm sự huyền bí. Hầu hết các nhân chứng mất tích đột ngột đều xuất hiện trở lại sau một thời gian và mang theo nhữn câu chuyện li kỳ về người máy hoặc những “con người” với hình thù kỳ dị.

Bí ẩn bên trong ngọn núi thiêng

Sự xuất hiện của người ngoài hành tinh

Ghi chép về việc nhìn thấy UFO tại đây tăng liên tục trong những năm gần đây. Nhiều quan điểm cho rằng núi Shasta là điểm cung cấp năng lượng cho các vật thể bay. Những người bản địa thường đề cập đến sự xuất hiện của những người rất cao trong thị trấn.

Mount Shasta còn có nhiều bí ẩn liên quan tới người ngoài hành tinh. Có rất nhiều câu chuyện về căn cứ quân sự ngầm, những vật thể lạ, ngôi mộ cổ và hang động kỳ bí xoay quanh ngọn núi này.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng, có một thành phố bị chôn vùi dưới núi. Đó là thành phố đa chiều Telos, nơi người Lemurians đã xây dựng cho mình cả một nền văn minh riêng biệt và khu bảo tồn. Và người dân khu vực này cho rằng đó là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh.

Lời kết

Bằng này đã đủ để bạn hạ quyết tâm khám phá Shasta trong chuyến đi tiếp theo chưa? Săn vé máy bay đi Mỹ để khám phá ngọn núi bí ẩn và linh thiêng nhất thế giới.

Hiện tại, các khu vực xung quanh Mount Shasta chứa hàng ngàn hang động và phần lớn trong số đó chưa bao giờ được khám phá. Có rất nhiều sách nói về các phòng ngầm, hang động và sự bí ẩn của dãy núi Mount Shasta và những câu chuyện kỳ lạ vẫn cứ xảy ra khiến nhiều người hoang mang.

By Lê Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *