Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn cần lưu ý
3 phút, 59 giây để đọc.

Căn bếp được coi như một không gian nhà mang năng lượng, nguồn tiền tài và có điều kiện tiên quyết đến sự hạnh phúc cũng như hưng phát của gia chủ. Vì thế nên khi chủ nhà thiết kế nội ngoại thất thì không gian nhà bếp luôn là nơi được chủ nhà quan tâm và dành nhiều thời gian nghiên cứu đến để sắp xếp, bố trí sao cho phù hợp theo quan niệm phong thủy. Người ta thường sẽ tránh mắc các kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, tuy nhiên vẫn sẽ không tránh được những sai lầm mà gia chủ không lường đến. Bài viết phong thủy dưới đây, chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp những kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp mà bạn cần lưu ý.

Đặt gương trong nhà bếp

Gương là vật phẩm cần thiết cho mỗi gia đình. Trong phong thủy, gương còn mang tác dụng hấp thụ khí; chuyển hóa năng lượng xấu, đem lại vận may, tài lộc cho cả gia đình. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp gia chủ sử dụng gương đúng cách, ngược lại, nếu đặt gương sai vị trí thì không những gương không làm “điềm dữ hóa lành” mà còn ngăn cản tài vận, làm gia đình bất hòa tranh đấu lẫn nhau.

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương ở nơi này là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn. Có thể mang đến những điều không may.

Đặt gương trong nhà bếp là tối kỵ

Thiết kế cửa chính đối diện với cửa nhà bếp

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa; thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Vị trí của bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau

Theo quan niệm phong thủy, tủ lạnh là kho của của mỗi gia đình. Hướng đặt tủ lạnh có ảnh hướng lớn đến phong thủy chung của ngôi nhà như sức khỏe gia chủ, của cải vật chất, chuyện làm ăn…Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả và thuỷ. Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

Đừng tiếc bát đĩa đã sứt mẻ

Bát đũa hay cốc chén là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng lâu dài, việc có một vài chiếc bát hay cốc bị sứt mẻ là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người nghĩ rằng chỉ sứt mẻ một tí chắc sẽ không sao. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện phương thủy sẽ có nhiều vấn đề không tốt.

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích; mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ. Nên thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Đừng tiếc bát đĩa đã sứt mẻ

Cất trữ đồ vật sắc nhọn ở những vị trí an toàn

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Không nên đặt bếp dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Vì vậy không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Kết luận

Nhà bếp được coi là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của ngôi nhà. Một căn bếp được thiết kế hợp lý sẽ giúp gia đình luôn êm ấm; và tránh được nhiều xung đột, cãi vã. Thế nên bài trí những đồ vật trong gian như thế nào để hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ thiết kế gian nhà bếp của bạn ưng ý và hợp phong thủy nhất nhé.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *