Olivia Rodrigo: khách mời danh dự phát biểu tại Nhà Trắng
3 phút, 36 giây để đọc.

Olivia Rodrigo là ca sĩ sinh ngày 20/2/2003 ở Temecula, California, Mỹ. Cô có cha là người Philippines và mẹ người Đức lai Ireland. Từ năm tiểu học, Rodrigo đã sớm tiếp xúc với nghệ thuật thông qua các lớp sân khấu, âm nhạc. Năm 2016, cô chuyển tới Los Angeles và đã theo đuổi diễn xuất, góp mặt trong 1 số dự án của Disney như Bizaardvark hay High School Musical: The Musical: The Series…

Olivia Rodrigo hiện là ca sĩ trẻ đã được chú ý sau khi phát hành album “Drivers License”. Ca khúc nói về 1 cô gái vừa nhận bằng lái xe tuy nhiên trải qua cảm giác thất tình và đang đơn độc. Olivia Rodrigo, hiện tượng âm nhạc 18 tuổi chính là khách mời danh dự ở trong sự kiện khuyến khích giới trẻ tiêm phòng vaccine Covid-19 tại Nhà Trắng.

Hiện tượng âm nhạc Gen Z

Billboard mở đầu bài viết nói về Olivia Rodrigo – cô gái 17 tuổi đang là hiện tượng mới của làng âm nhạc quốc tế. MV Drivers License phát hành ngày 8/1 chuẩn bị cán mốc 18 triệu lượt xem. Đáng nói, đây là ca khúc đầu tay của ca sĩ 17 tuổi. Sự thành công của Olivia Rodrigo giúp cô trở thành hiện tượng âm nhạc mới.

Hiện tượng âm nhạc Gen Z

Drivers License kể về cô gái lái xe dọc các tuyến đường ngoại ô. Sau khi lấy được bằng lái. Cô đau buồn vì bạn trai đã bỏ rơi cô để tìm kiếm tình yêu. Bên cạnh cô gái khác lớn tuổi hơn. “Tôi viết Drivers License trong lúc trải qua cơn đau lòng bối rối và khó hiểu. Tôi đưa tất cả cảm xúc và khiến nó dễ dàng; đơn giản hơn”, nữ ca sĩ nói với Billboard.

Theo Billboard, Drivers License có thể là đòn bẩy đưa sự nghiệp âm nhạc của Rodrigo lên tầm cao mới. Song, tài năng của cô đã được công nhận trước đó. Nữ ca sĩ từng viết và trình bài bản ballad All I Want. Ca khúc nhạc phim High School Musical: The Musical: The Series. Nhờ vào ca từ chạm vào cảm xúc và dễ nghe. Bài hát đạt vị trí 90 trên BXH Hot 100.

Olivia Rodrigo diện kiến tổng thống Joe Biden

Theo CNN, ngày 14/7, Rodrigo diện suit của Channel đến Nhà Trắng diện kiến tổng thống Joe Biden. Cô phát biểu trên sóng truyền hình: “Tôi rất vinh dự được ở đây hôm nay. Và truyền thông điệp về tầm quan trọng của vaccine với giới trẻ.

Tôi ngưỡng mộ những điều tổng thống Joe Biden và bác sĩ Anthony Fauci (Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ) làm. Việc khuyến khích người thân và bạn bè đi tiêm vaccine rất quan trọng. Chúng ta có rất nhiều điểm tiêm chủng. Và các bạn có thể tìm kiếm thông tin về chúng trên các website của chính phủ”.

Olivia Rodrigo diện kiến tổng thống Joe Biden

Video phát biểu của Rodrigo sẽ được đăng trên các website của ca sĩ và chính phủ. Cô hiện có hơn 28 triệu lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Instagram… Sự kiện thuộc chiến dịch tuyên truyền về vaccine của Nhà Trắng tới thế hệ Gen Z (những người sinh giữa thập niên 1990 trở lại đây).

Tìm hiểu thêm về Olivia Rodrigo

Olivia Rodrigo sinh ngày 20/2/2003 tại Temecula, California, Mỹ. Cô có cha là người Philippines, mẹ người Đức lai Ireland. Từ năm tiểu học, Rodrigo sớm tiếp xúc với nghệ thuật qua các lớp sân khấu, âm nhạc. Năm 2016, cô chuyển tới Los Angeles và theo đuổi diễn xuất, góp mặt trong một số dự án của Disney như Bizaardvark, High School Musical: The Musical: The Series…

Đầu năm 2019, Rodrigo bắt đầu đăng tải các sáng tác lên mạng xã hội, thu hút hàng chục triệu lượt nghe. Ca sĩ được mời ký hợp đồng với các hãng đĩa của Universal Music Group, đơn vị chủ quản của Taylor Swift, Madonna, Billie Eilish hay Lady Gaga. Hồi đầu năm, Rodrigo phát hành đĩa đơn đầu tay Drivers License, phá kỷ lục nghe trực tuyến trên Spotify và đứng đầu Billboard.

Cập nhật các tin tức về Giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *