3 phút, 37 giây để đọc.

Sau 1 năm tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, Olympic Tokyo 2021 cuối cùng cũng trở lại vào tháng 7 này. Sự kiện thể thao quốc tế được mong chờ này mặc dù sắp diễn ra những để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định phòng chống dịch, ban tổ chức đã quyết định sẽ không cho khán giả vào sân. Quyết định này là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện tại. Tuy nhiên, rất nhiều các vận động viên đã tỏ ra không hài lòng và thất vọng vì điều này. Họ cho rằng khán giả chính là động lực thi đấu lớn nhất đối với họ.

Olympic Tokyo 2020 cấm khán giả vào sân

Olympic 2020 sau 1 năm bị trì hoãn vì Covid-19 sẽ chính thức tổ chức từ ngày 23/7 tới 8/8/2021 tại Tokyo, Nhật Bản. Vào lúc này mọi công tác chuẩn bị của nước chủ nhà gần như đã hoàn thành. Để bảo đảm sự an toàn cho các VĐV cũng như nước chủ nhà, ban tổ chức quyết định rằng sự kiện sẽ không cho khán giả vào các địa điểm thi đấu cổ vũ.

Cuộc họp giữa chính phủ Nhật Bản, ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020, chính quyền Tokyo và Ủy ban Olympic, Paralympic quốc tế diễn ra cách đây một tuần với sự chủ trì của Seiko Hashimoto, Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo và Tamayo Marukawa, Bộ trưởng phụ trách Olympic và Paralympic. Một quyết định chưa từng có trong lịch sử Thế vận hội được đưa ra.

Olympic Tokyo 2021

Olympic Tokyo sẽ là kỳ Thế vận hội đầu tiên trong lịch sử không có khán giả. Phương án này được chốt cách ngày khai mạc chỉ 2 tuần. Vài giờ trước cuộc họp, Thủ tướng Yoshihide Suga vừa công bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo.

Theo Asahi, ban tổ chức của Olympic Tokyo 2020 mất ngay 90 tỷ yên ngay sau khi quyết định cấm khán giả được đưa ra. Số tiền này tương đương khoảng 820 triệu USD, 19 nghìn tỷ đồng. . Đó mới là khoản thâm hụt về tiền bán vé. Nhật Bản phải chịu toàn bộ tổn thất vì tổ chức Olympic không có khán giả.

Nhiều ngôi sao tỏ ra thất vọng

Nick Kyrgios, tay vợt người Australia không hài lòng với quyết định cấm khán giả nên anh không dự Olympic. “Tôi rất buồn khi quyết định bỏ giải. Bản thân các tay vợt đều muốn giành HCV tại Olympic. Giải đấu đã buộc phải lùi lại 1 năm. Nhưng tôi không hiểu vì sao vẫn giữ nguyên lệnh cấm khán giả vào sân. Khán giả là một phần động lực giúp tôi chơi tốt hơn. Nếu thiếu họ, tôi cảm thấy chỉ còn một nửa sức mạnh”.

Trong khi đó, ngôi sao điền kinh giữ kỷ lục thế giới chạy 100 mét vượt rào nữ người Mỹ Kendra Harrison, nói với Kentucky’s Spectrum News 1: “Sẽ có đôi chút khác biệt giữa việc thi đấu có và không khán giả. Dù vậy người chơi cần phải thích nghi để thể hiện phong độ tốt nhất”.

Chủ tịch Liên đoàn đua ngựa quốc tế (FEI) Ingmar De Vos thì tôn trọng quyết định của BTC. Ông cho biết: “Thật không may khi khán giả không xuất hiện tại Tokyo. Nhưng điều quan trọng nhất là Thế vận hội vẫn diễn ra. Và các vận động viên xuất sắc nhất thế giới sẽ được tranh tài sau nhiều ngày chờ đợi. Mặc dù bầu không khí sẽ rất khác nhưng các VĐV sẽ tập trung 100% vào việc họ cần làm”.

nhiều ngôi sao tỏ ra thất vọng

Huấn luyện viên bơi lội kỳ cựu người Úc Michael Bohl cho biết, những vận động viên Olympic thành công nhất là những người có khả năng thích nghi với nhiều thay đổi.

“Nếu sự kiện diễn ra vào ngày mai thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng chúng tôi có hai tuần để chuẩn bị và tôi nghĩ mọi thứ sẽ ổn thôi”, Bohl chia sẻ với giới truyền thông.

Vào lúc này người hâm mộ đang đếm ngược chờ tới ngày khai mạc Olympic vào 23/7. Trước đó vào 21/7, hai sự kiện bóng đá và bóng mềm sẽ bước vào tranh tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *