SHB Đà Nẵng thành công gia hạn hợp đồng với 1 số trụ cột của đội
3 phút, 26 giây để đọc.

Sau khi có trận thua 1-2 trước Viettel tại vòng 12 V.League 2021, HLV trưởng Lê Huỳnh Đức đã quyết định nộp đơn từ chức và được ban lãnh đạo đội bóng Sông Hàn chấp thuận. Ngày 3/5, CLB SHB Đà Nẵng thông báo bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng làm “thuyền trưởng” chèo lái con thuyền và khi vòng 13 V.League 2021 trở lại sẽ có trận chính thức đầu tiên. Sau khi HLV trưởng Lê Huỳnh Đức ra đi, trợ lý thân cận Nguyễn Việt Thắng cũng xin rời SHB Đà Nẵng. Thay vì ra đi cùng HLV Lê Huỳnh Đức như giới truyền thông từng đồn đoán, những trụ cột như Tuấn Mạnh, Minh Tâm hay Thanh Bình quyết định gia hạn và tiếp tục gắn bó với CLB SHB Đà Nẵng.

Sự ra đi của HLV Lê Huỳnh Đức

Sự ra đi của HLV Lê Huỳnh Đức

HLV Lê Huỳnh Đức từng chia tay SHB Đà Nẵng khi mùa giải 2017 khép lại. Một năm sau, ông trở lại dẫn dắt đội bóng bên bờ sông Hàn. Liên tiếp hai mùa giải 2019 và 2020, SHB Đà Nẵng thi đấu thất vọng. Họ luôn nằm trong vòng xoáy đua trụ hạng. Đến mùa giải 2021, HLV Lê Huỳnh Đức được tạo mọi điều kiện để đua vô địch. Lần lượt những cầu thủ chất lượng được đưa về sân Hòa Xuân. Tuy vậy, đội bóng sông Hàn lại thi đấu không như ý muốn, dù khởi đầu rất tốt. Đỉnh cao trong sự nghiệp cầm quân của ông là cùng SHB Đà Nẵng giành 2 chức vô địch V.League vào các năm 2009 và 2012. Ngoài ra còn lên ngôi ở Cúp Quốc gia 2009.

Theo nhiều nguồn tin, sự ra đi của HLV Lê Huỳnh Đức và trợ lý Nguyễn Việt Thắng có thể là dấu hiệu cho thấy một cuộc “tháo chạy” khỏi sân Hòa Xuân nếu Ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng không có những động thái tích cực trong việc giữ chân các trụ cột. Cụ thể, rất nhiều trụ cột chỉ còn hợp đồng tới cuối mùa giải. Theo tiết lộ từ báo chí, một số cầu thủ đã bóng gió tới chuyện ra đi. Vì cảm thấy bất an với tham vọng của CLB và muốn tìm một nơi có thu nhập tốt hơn.

SHB Đà Nẵng ‘trói’ nhiều cầu thủ trụ cột

SHB Đà Nẵng 'trói' nhiều cầu thủ trụ cột

Trong quãng nghỉ do dịch Covid-19, SHB Đà Nẵng đã tiến hành thương thảo để gia hạn hợp đồng với một số cầu thủ trụ cột. Theo đó, Tuấn Mạnh đã đồng ý gắn bó với đội bóng sông Hàn đến năm 2024. Cùng mức phí lót tay tương đương khoản tiền khi thủ thành này chuyển từ Khánh Hòa đến SHB.ĐN. Khoảng 1,6 tỷ đồng/mùa.

Thủ môn Thanh Bình và tiền vệ Minh Tâm cũng tiếp tục gắn bó với SHB.ĐN. Có thể thấy, đây đều là những trụ cột của cựu vương V.League thời gian qua. Do đó, việc họ ở lại sẽ giúp đội bóng sông Hàn cơ bản ổn định bộ khung để hướng đến những mùa giải tiếp theo.

Sau 12 lượt trận của V.League 2021, SHB.ĐN hiện đứng vị trí thứ 9. Nên cơ hội lọt vào Top 6 khi giai đoạn 1 kết thúc là rất mong manh. HLV Phan Thanh Hùng cũng xác nhận, SHB.ĐN sẵn sàng tinh thần cho cuộc chiến ở nhóm trụ hạng khi V.League trở lại và sẽ “làm lại” ở mùa giải tới. Việc tiến hành gia hạn hợp đồng với những Minh Tâm, Tuấn Mạnh… không nằm ngoài mục đích ấy.

Do dịch bệnh nên hiện tại, SHB.ĐN tiếp tục trải qua 2 tuần tạm nghỉ, bắt đầu từ thứ Hai vừa qua. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, các cầu thủ cảm thấy “oải” khi phải tập chay, không thể thi đấu dù giao hữu trong thời gian dài vừa qua. Việc tạm nghỉ là nhằm giúp các cầu thủ tìm sự thoải mái, “xả” stress trước khi trở lại guồng quay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *