Trương Ngọc Ánh tham gia tình nguyện hỗ trợ chống dịch
4 phút, 9 giây để đọc.

Những ngày qua khi mà Sài Gòn – TP.HCM phải gồng mình chống chọi với đại dịch thì nhiều nghệ sĩ cũng đã thể hiện được trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc đăng ký để làm tình nguyện viên đi hỗ trợ chống dịch ở các khu cách ly và khu xét nghiệm Covid-19 các bệnh viện dã chiến. Diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng với mẹ sẽ nấu 300 suất cơm để từ thiện tại nhà nhằm ủng hộ các bác sĩ, y tá cùng các bệnh nhân trong khu cách ly. Những ngày qua, Trương Ngọc Ánh đã bận rộn liên hệ các bên lấy gạo, thịt và rau; chuẩn bị nấu cơm và gửi đến khu cách ly tập trung tại An Khánh, TP. Thủ Đức (TP.HCM).

Trương Ngọc Ánh nấu 300 suất cơm

Chia sẻ với VietNamNet, Trương Ngọc Ánh hào hứng cả ngày nay. Chị cùng gia đình nấu những suất cơm gửi đến người gặp khó khăn. Do thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Những ngày qua, Trương Ngọc Ánh bận rộn liên hệ các bên để lấy gạo; thịt và rau. Để chuẩn bị nấu cơm gửi đến khu cách ly tập trung ở An Khánh, TP. Thủ Đức (TP.HCM). Việc nấu nướng diễn ra trong căn hộ thông tầng rộng 300 m2 của người đẹp.

Trương Ngọc Ánh nấu 300 suất cơm

Trương Ngọc Ánh cho biết cô xông xáo mọi giai đoạn từ bóc trứng đến nấu nướng. Sắp xếp mỗi suất ăn và đóng gói. Mỗi suất cơm có thịt, trứng, rau củ và một chai nước lọc. “Lâu lắm rồi, dì tôi – từng là bếp trưởng, mới chỉ đạo mọi người răm rắp kiểu: “Ánh bóc cho dì 100 quả trứng!”, cô bật cười.”Nhà tôi không phải bếp chuyên nghiệp. Chỉ có 4 cái bếp nên nấu tối đa chỉ 150 suất. Tôi cùng mẹ, dì, các em và vú phải “3 đầu 6 tay” lo hết thảy. Không như trước đây còn có nhân viên phụ. Chúng tôi chỉ góp một phần nhỏ bé nhưng rất vui vì được đóng góp gì đó trong mùa dịch”, cô nói.

Nhiều nghệ sĩ cũng đã thể hiện tấm lòng thiện nguyện

Những ngày qua khi Sài Gòn – TP.HCM gồng mình chống chọi với đại dịch, nhiều nghệ sĩ cũng đã thể hiện trách nhiệm xã hội của mình qua việc đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch ở các khu cách ly, khu xét nghiệm Covid-19, bệnh viện dã chiến như nhóm nghệ sĩ: Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh (nhóm MTV), Khả Như, Hoàng Phi Kha, Hoa hậu Mai Phương Thúy, H’Hen Niê, Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Kiều Loan… MC Đại Nghĩa, MC Nguyên Khang cũng mua, chuyển thực phẩm hỗ trợ người dân khó khăn.

Tính đến chiều 16/7, Quỹ hỗ trợ cộng đồng làm phim do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và những nhà làm phim kêu gọi đã góp được gần 800 triệu đồng để giúp đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, nhân viên trong tổ sản xuất, điều phối, âm thanh – ánh sáng các đoàn làm phim đang gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.Sau khi nấu xong, bên khu cách ly sẽ gửi xe đến nhận các suất cơm gửi tận tay người trong đó.

Nhiều nghệ sĩ cũng đã thể hiện trách nhiệm xã hội

Trương Ngọc Ánh dự định xong đợt này sẽ nghỉ 1 ngày rồi nấu tiếp đợt 2 với 150 suất. Dự tính cô và mẹ cùng người thân sẽ nấu 300 suất cơm từ thiện để hỗ trợ TP.HCM những ngày khó khăn này.

Tìm hiểu thêm về diễn viên Trương Ngọc Ánh

Trương Ngọc Ánh được phát hiện bởi cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Anh đã thuyết phục đạo diễn Lưu Phước Sang mời cô đóng phim Em và Michael, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của cô. Phim nhựa đầu tiên có cô tham gia diễn xuất là Em còn nhớ hay em đã quên. Năm 1997, cô thủ vai Mỹ trong phim Giã từ dĩ vãng, gây được thành công ban đầu để tiếp tục đóng các bộ phim truyền hình như Đồng tiền xương máu(1998),… Trương Ngọc Ánh kết hôn với Trần Bảo Sơn năm 2005, có 1 con gái Trần Bảo Tiên năm 2008. Hai vợ chồng chia tay nhau tháng 4 năm 2014.

Cô đã tốt nghiệp khoa Kinh tế của Đại học Mở TP.HCM và đã đi du học tại Singapore. Tại đại hội Hội Người Mẫu Việt Nam lần thứ nhất vào tháng 12/2006, Trương Ngọc Ánh được bầu làm một trong những ủy viên của Hội. Cô còn được mời và thực hiện vai trò giám khảo cho một số cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011…

Xem thêm nhiều bài viết khác về Giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *