V.League trở lại vào giữa tháng 8
3 phút, 38 giây để đọc.

Do ảnh hưởng của Covid-19 gây ra đang lan rộng trên toàn quốc khiến mọi mặt đời sống trở nên khó khăn. Và bóng đá cũng không phải là ngoại lệ khi đã phải tạm dừng thi đấu hơn 2 tháng nay. Điều đó dẫn đến các cầu thủ không biết ngày có thể trở lại thi đấu cũng như các HLV cảm thấy mệt mỏi. Mới đây, sau khi kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được công bố, HLV trưởng Park Hang Seo đã bắt đầu lên kế hoạch, tính toán cho đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam. Và ông cũng hy vọng rằng V.League 2021 có thể trở lại thi đấu vào giữa tháng 8.

HLV Park Hang Seo mong V.League trở lại vào giữa tháng 8

HLV Park Hang Seo mong V.League trở lại vào giữa tháng 8

Ban đầu, ông Park rất vui mừng khi V.League 2021 trở lại vào cuối tháng 7. Bởi điều đó giúp ông có thêm đánh giá về phong độ của các học trò. Cũng như có quỹ thời gian “xem giò” thêm một số nhân tố mới. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên V.League 2021 tiếp tục hoãn thời gian thi đấu trở lại.

Ông Park rất lo vì khi mùa giải tạm dừng, các CLB không thi đấu. Điều này khiến học trò của ông cũng “ngồi chơi xơi nước”. Và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng cũng như phong độ. Theo tính toán, khoảng 23/8, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đầu tiên gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Và “đẹp” nhất là V.League có thể đá 1-2 vòng trước khi đội tuyển hội quân. Bởi điều này sẽ giúp các cầu thủ giải phóng sức ì. Cũng như tăng sự hưng phấn và quan trọng nhất có cảm giác thi đấu. Hiện nay, V.League cũng chưa thể khép lại giai đoạn 1 và nhiều đội bóng rất “ngóng” vòng 13. Để từ đó xác định số phận của mình sẽ rơi vào nhóm 1 hay nhóm 2.

Quay trở lại với kế hoạch của ĐT Việt Nam, nếu V.League 2021 đá được 1-2 vòng vào giữa tháng 8 rồi tạm dừng để ĐTQG tập trung thì sẽ là phương án tốt nhất. Bởi nó vừa giúp mùa giải xác định được các nhóm đua vô địch, hay tránh suất xuống hạng, vừa giúp cầu thủ có cảm giác bóng khi lên ĐTQG. Nhưng dịch bệnh đã và đang đe doạ mọi kế hoạch.

Các HLV cũng mong V.League có thể trở lại vào giữa tháng 8

Các HLV cũng mong V.League có thể trở lại vào giữa tháng 8

HLV Phan Thanh Hùng của SHB.ĐN bày tỏ: “Chúng tôi hoàn toàn thông cảm với BTC giải. Bởi dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Với tình hình hiện tại, ưu tiên số 1 vẫn là công tác chống dịch. Chứ thật khó đá bóng khi ở nhiều tỉnh thành, dịch vẫn còn căng thẳng. Nếu như ổ dịch tại TP.HCM được kiểm soát thì mọi chuyện sẽ dễ thở hơn với V.League”.

Cũng theo ông Hùng, ngoài tình hình dịch bệnh thì kế hoạch của ĐTQG là điều khiến BTC phải cân nhắc để chốt ngày V.League trở lại. “Đầu tháng 9, ĐT Việt Nam đá 2 trận ở vòng loại cuối World Cup 2022 nên để các cầu thủ có được trạng thái, phong độ tốt thì họ phải được đá ở V.League. Nếu điều kiện cho phép, giải pháp đẹp nhất là khoảng giữa tháng 8 V.League trở lại. Và chỉ cần đá 2-3 vòng rồi V.League lại nghỉ để ĐTQG tập trung cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các tuyển thủ trong việc lấy lại cảm giác bóng”, HLV Phan Thanh Hùng nói.

Trong khi đó, HLV Hoàng Thọ của Than.QN bày tỏ: “V.League còn 1 vòng nữa là kết thúc giai đoạn 1. Nếu giữa tháng 8 đá trở lại là rất hợp lý”. Theo giới chuyên môn, mùa giải trở lại vào giữa tháng 8 và đá nốt giai đoạn 1 để xác định 6 đội tranh vô địch và nhóm 8 đội đá để tránh 1,5 suất xuống hạng là phương án tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *