SHB Đà Nẵng nghỉ 10 ngày vì dịch Covid-19
3 phút, 43 giây để đọc.

Công ty VPF đã phát đi thông báo đến các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp cho biết, dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát ở nhiều nơi, đặc biệt là TP.HCM. Do đó, VPF đã tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam như đã dự kiến từ ngày 31/7. Theo diễn biến của dịch COVID-19, VPF sẽ xây dựng phương án tổ chức trận đấu và thông báo cho CLB. Mới đây, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng của SHB Đà Nẵng đã xả trại nghỉ ngơi 10 ngày vì giải đấu tiếp tục phải tạm dừng do dịch Covid-19 bùng phát. Hiện tại, các thành viên trong đội đang chờ quyết định mới của BTC.

V-League chưa thể trở lại vì dịch COVID-19

V-League chưa thể trở lại vì dịch COVID-19

Ngày 8-7, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo tiếp tục tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 vì dịch COVID-19. V-League vì thế sẽ không thể trở lại vào ngày 31-7 như kế hoạch.

Trước đó ngày 22-6, VPF đã có văn bản xin ý kiến VFF về phương án tổ chức trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 sau thời gian phải dừng vì COVID-19. Cụ thể, thời gian tiến hành trở lại Giải hạng nhất quốc gia là từ ngày 31-7 đến 15-9. V-League là từ ngày 31-7 đến 22-8. Cúp quốc gia từ ngày 20-9 đến 30-9. Trận đấu play-off 2021 là ngày 29-9.

Về hình thức và phương án thi đấu. VPF đề xuất tổ chức vòng 13 V-League và Giải hạng nhất quốc gia theo phương án cũ. Riêng các trận đấu của giai đoạn 2 V-League sẽ thay đổi hình thức. Thay vì đá sân nhà – sân khách thì sẽ thi đấu tập trung không khán giả theo nhóm CLB. Các cụm sân miền Bắc với 9 sân vận động. Bao gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, PVF, Thanh Trì là nơi diễn ra các trận đấu tập trung.

Hiện V-League 2021 đã diễn ra được 12 vòng đấu và phải tạm dừng từ đầu tháng 5. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với diễn biến hiện nay, V-League không thể được diễn ra và kết thúc trong tháng 8. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của các cầu thủ. Nhất là cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

SHB Đà Nẵng đã xả trại nghỉ ngơi 10 ngày

SHB Đà Nẵng đã xả trại nghỉ ngơi 10 ngày

Trò chuyện cùng chúng tôi, HLV trưởng Phan Thanh Hùng của SHB Đà Nẵng cho biết: “Do lịch thi đấu của V.League vào cuối tháng 7 tới tiếp tục tạm hoãn, nên mới đây tôi đã cho các cầu thủ của mình xả trại nghỉ ngơi một thời gian, trước mắt là 10 ngày. Sở dĩ thế, vì dịch bệnh nên chưa biết bao giờ giải đấu mới trở lại. Nên cứ để các em tập miết như thế cũng không ổn. Tạm thời cho cả đội nghỉ ngơi một thời gian”.

Theo kế hoạch, những cầu thủ nào ở địa phương không dính dịch bệnh sẽ được trở về gia đình. Số còn lại sẽ nghỉ ngơi tại chỗ ở thành phố Đà Nẵng. Vì trong tình hình địch bệnh phức tạp như hiện nay, an toàn cho bản thân và gia đình vẫn là điều các cầu thủ tiên quyết hàng đầu.

HLV Phan Thanh Hùng cũng cho biết thêm. Ông đang chờ quyết định từ BTC giải xác định việc V.League sẽ tiến hành trở lại vào thời điểm nào để cho quân nghỉ ngơi thêm hoặc sẽ sớm tập luyện trở lại.  “Với tình hình dịch bệnh khiến nhiều địa phương phải tiến hành cách ly xã hội như hiện nay. Tôi nghĩ giải đấu chắc không thể tổ chức sớm được. Bên cạnh đó chúng ta còn phải tập trung ĐTQG cho nhiệm vụ ở vòng loại cuối của World Cup 2022 trong tháng 9 tới. Do vậy, V.League khả năng đến tháng 10 mới có thể diễn ra”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *