Android 12
3 phút, 31 giây để đọc.

Đối với những người mê game, có thể nhanh chóng tải game về máy và mở ra chơi ngay để trải nghiệm là điều lúc nào họ cũng mong muốn, nhưng ngặt nỗi không phải game nào tải cũng nhanh và muốn chơi thì nhất thiết phải tải hết toàn bộ dung lượng game về máy thì mới chơi được. Nhưng với tính năng trên hệ điều hành Android 12 mới nhất mà Google vừa giới thiệu, sự sốt ruột chờ đợi này sẽ không còn nữa, bởi hệ điều hành mới nhất của Android sẽ cho phép các nhà phát triển game đăng tải hết dữ liệu game lên hệ thống một lần và người dùng có thể mở game chơi ngay khi game còn đang tải xuống dở chừng.

Tính năng vừa tải vừa chơi game

Người dùng có thể chơi game trong khi chúng vẫn đang được tải xuống điện thoại. Nhờ tính năng mới của hệ điều hành Android 12. Tính năng mới này của Android được giới thiệu tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển game của Google. Tổ chức trong ngày 12 và 13/7. Theo đó, một số tựa game chạy trên Android. Có thể cho phép người dùng khởi chạy ngay cả khi chúng chưa được tải xong.

tính năng của Android 12

Trong ảnh GIF mô tả do Google cung cấp. Một tựa game có tên Touchgrind BMX có thể khởi chạy từ khi mới tải về được 18%. Người dùng có thể bắt đầu trò chơi vài giây sau khi bấm nút tải. Phần còn lại sẽ được tải ngầm trong lúc chơi.

“Người dùng thường muốn bắt đầu chơi ngay lập tức. Trong khi chất lượng của các trò chơi ngày càng được cải thiện. Dung lượng của chúng cũng ngày càng tăng lên. Kéo theo việc tải xuống lâu và nhàm chán hơn”. Google nói, trước khi công bố “tính năng chuyển đổi” dành cho các thiết bị Android 12.

Tính năng này sẽ áp dụng cho các game sử dụng phương thức phân phối PAD (Play Asset Delivery). Tức là toàn bộ thành phần của game được đóng gói và đưa lên Play Store một lần. Thay vì sử dụng phương thức phân phối qua các tệp mở rộng. Như nhiều tựa game trước đây. Google cũng cho biết với Android 12. Các game sử dụng phương thức PAD có thể hoạt động ngay theo cách này. Mà nhà phát triển không cần điều chỉnh gì.

Theo các chuyên gia. Tính năng mới sẽ là thay đổi lớn cho các game có dung lượng cao. Chẳng hạn GWENT: The Witcher Card Game có dung lượng 3 GB. Hay Genshin Impact vốn có dung lượng chỉ 151 MB trên Play Store. Nhưng yêu cầu người chơi phải tải thêm 8 GB phần mở rộng mới có thể bắt đầu.

Android 12 cho phép vừa tải vừa chơi game

Một số tính năng khác của Android 12

  • Bắt đầu với Android 12 trên thiết bị Pixel. Bạn sẽ có thể cá nhân hóa hoàn toàn điện thoại của mình. Bằng bảng màu tùy chỉnh và widget được thiết kế lại.
  • Google đã cung cấp thêm tính năng chụp cuộn (scrolling screenshot). Cho phép bạn chụp được những trang ảnh dài hơn.
  • Một số không gian quan trọng nhất trên điện thoại – như ngăn thông báo, cài đặt nhanh. Và thậm chí cả nút nguồn – đã được tạo hình lại một cách có chủ đích để giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.
  • Android 12 quan tâm hơn đến sự riêng tư và an toàn của người dùng khi mang đến tính năng mới Privacy Dashboard.
  • Tính năng Android Private Compute Core (APCC) được Google gọi là “tích hợp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trực tiếp vào hệ điều hành”.
  • Google cho biết đang làm việc với các nhà sản xuất ô tô để sản xuất chìa khóa số ngay trong Android 12. Tính năng này hứa hẹn có thể khóa, mở khóa và thậm chí khởi động ô tô từ điện thoại.

Android 12 dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2021. Có thể vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *