Pixel 6 và 6 Pro
4 phút, 57 giây để đọc.

Google Pixel từ khi khai sinh đến nay vẫn không ngừng cải thiện các chất lượng và công nghệ của mình. Mặc dù doanh thu còn thấp nhưng với lợi thế do cái tên nhà phát triển Google bảo chứng cùng sự ấn tượng của camera qua mỗi dòng, thương hiệu Google Pixel vẫn có sức nặng trên thị trường smartphone. Lần ra mắt này với sự xuất hiện của 2 phiên bản mới là Google Pixel 6 và 6 Pro cùng những nâng cấp ưu việt và cam kết về thời gian cho cập nhật hệ điều hành tăng lên 5 năm đã khiến bộ đôi sản phẩm này trở thành tâm điểm trong mắt các fans ưa thích android.

Google Pixel 6 và 6 Pro – “Iphone” của Android

Bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro sẽ sử dụng chip do Google phát triển. Chạy Android 12. Và được cam kết nâng cấp hệ điều hành trong 5 năm. Khi tiết lộ các thông tin về dòng Pixel 6. Chuyên gia công nghệ Jon Prosser nói: “Sau 13 năm, Android đã có mẫu iPhone cho riêng mình”. Để cho thấy bộ đôi smartphone mới của Google sẽ như thế nào.

Google Pixel 6 Pro

Điểm nhấn đầu tiên của sản phẩm là được trang bị chip xử lý do chính Google phát triển. Tên mã GS101 “Whitechapel”. Trong đó, GS có nghĩa là Google Silicon. Chip dùng trên Pixel 6 được sản xuất bằng công nghệ 5 nm của Samsung. Chip này sẽ chia sẻ thiết kế và kiến trúc. Cùng một số phần mềm với Exynos – vi xử lý do Samsung sản xuất.

Chip xử lý của Google sẽ có 8 nhân và được tối ưu hóa bằng công nghệ AI. Trong đó, có một nhân xử lý riêng cho Google Assistant. Chip xử lý này sẽ có hiệu năng cao tương tự các dòng chip cao cấp hiện nay của Samsung. Như Exynos 2100 hay Qualcomm Snapdragon 870. Thay vì chỉ là dòng chip tầm trung là Snapdragon 765G như trên Pixel 5.

Với chip xử lý do chính mình phát triển. Google có lợi thế hơn khi tối ưu hóa được phần cứng và phần mềm của Pixel 6. Giúp smartphone có hiệu năng tốt hơn smartphone Android khác. Việc này tương tự Apple tự sản xuất chip và hệ điều hành riêng của mình. Giúp các thiết bị của hãng có lợi thế hơn về hiệu suất so với đối thủ.

Hệ điều hành Android 12

Đi kèm Pixel 6 và 6 Pro là hệ điều hành Android 12. Được cải tiến mạnh mẽ với giao diện, tính năng mới. Và tăng cường các tính năng bảo mật. Trên Android 12 hiệu suất được cải thiện rõ rệt. Khi Google ưu tiên cho hoạt động mượt mà. Bằng cách kiểm soát các tác vụ nền chặt hơn. Trước đó, các tác vụ nền này chạy cùng lúc. Khiến các smartphone, đặc biệt là các model tầm trung phải chia sẻ tài nguyên để xử lý. Khiến máy bị giảm hiệu năng. Google cho biết thời gian CPU xử lý cho các tác vụ nền giảm 22%. Đồng thời,mức sử dụng CPU hiệu năng cao của thiết bị cũng giảm 15%.

Google Pixel 6

Hiện tại, smartphone Android chỉ được nâng cấp hệ điều hành cao nhất là 3 năm. Trước đó, các hãng sản xuất smartphone Android cam kết hai năm nâng cấp hệ điều hành cho sản phẩm của mình. Người dùng iPhone có lợi hơn Android. Do iPhone 6s ra mắt cách đây 6 năm vẫn được cập nhật iOS 14.

Việc Google cam kết cập nhật Android cho bộ đôi smartphone sắp ra mắt của mình lên 5 năm. Sẽ tạo áp lực cho Apple cũng như các hãng sản xuất smartphone khác. Tuy nhiên, so với smartphone của Google hay Apple. Việc cập nhật hệ điều hành trên smartphone Android của các hãng khác gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi các hãng đều sử dụng giao diện riêng.

Thiết kế, màn hình và camera

Ngoài các điểm trên, dòng Pixel 6 sẽ có thiết kế khác biệt hoàn toàn. So với thế hệ trước và các model hiện có trên thị trường. Với mặt lưng gồm 3 màu khác nhau. Cùng cụm camera hình chữ nhật. Máy được trang bị 2 camera. Gồm camera chính và camera góc siêu rộng. Phiên bản Pro có 3 camera sau với 2 camera tương tự bản thường. Và một camera tele với khả năng zoom quang 5x. Google Pixel luôn là smartphone có camera thuộc hàng tốt nhất thị trường khi ra mắt. Do đó, Pixel 6 và 6 Pro cũng sẽ không ngoại lệ.

Ở mặt trước, Google sẽ trang bị màn hình LPTO tần số quét cao. Cùng thiết kế đục lỗ ở giữa và viền siêu mỏng giống với các smartphone Samsung. Cảm biến vân tay dưới màn hình cũng là trang bị mới trên dòng Pixel. Hiện chưa có thông tin về kích thước màn hình Pixel 6. Nhưng Pixel 6 Pro sẽ có màn hình AMOLED kích thước 6,7 inch.

Thông tin từ trang 9to5Google cho biết. Độ phân giải màn hình của Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ lần lượt là 1.080p và 1.440p. Ngoài ra phần camera đục lỗ của Pixel 6 sẽ thon gọn hơn người tiền nhiệm. Trong khi chi tiết này trên Pixel 6 Pro lại lớn hơn. Việc camera selfie của Pixel 6 Pro có kích thước lớn. Là vì máy sẽ được cung cấp khả năng quay video 4K.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ trong: 128, 256 và 512 GB. Dung lượng RAM của Pixel 6 là 8 GB, còn Pixel 6 Pro sẽ là 12 GB.

Bộ đôi Pixel 6 sẽ ra mắt vào tháng 10. Hiện chưa có thông tin về giá bán của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *