Suối Tiên Huế – Khu du lịch hoang sơ, hấp dẫn du khách
3 phút, 44 giây để đọc.

Cách trung tâm của TP Huế khoảng 50 km về hướng nam, suối Tiên thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc ẩn mình phía sau hồ thủy lợi Thủy Yên dưới chân dãy Bạch Mã. Suối Tiên là một trong những con suối ở Huế được quan tâm nhất từ trước cho tới nay, đặc biệt là khách du lịch.

Cái tên “suối Tiên” có nguồn gốc từ khi nào? Từ thời xa xưa, người ta đã truyền tai nhau một câu chuyện loài hoa rừng bên bờ suối. Hoa nở rất đẹp và rực rỡ, trải dài trên đá. Nhìn vào trông giống y như hình ảnh một cô tiên nữ giáng trần với một mái tóc dài và mượt. Vì vậy, suối Tiên được ví như một ‘nàng tiên giữa núi rừng’, hút khách tới trải nghiệm nhờ dòng nước mát lạnh. Tìm hiểu về khu du lịch hoang sơ và hấp dẫn dưới chân dãy Bạch Mã này ở bài viết dưới đấy nhé.

Đôi nét về suối Tiên Huế

Suối Tiên có địa chỉ ở Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Nó cách trung tâm TP Huế khoảng 50 km về hướng nam, suối Tiên ẩn mình sau hồ thủy lợi Thủy Yên, dưới chân núi Hải Vân. Muốn đến được con suối, du khách sẽ băng qua lòng hồ với dòng nước trong xanh.

Suối Tiên nằm dưới chân dãy Bạch Mã, nổi tiếng với dòng nước mát lạnh, thích hợp để tắm và tham quan vào mùa hè. Đây là một hệ thống tập hợp nhiều hồ, suối, thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc. Địa điểm du lịch này được đánh giá là vẫn còn hoang sơ do ẩn sâu trong hồ Thủy Yên; du khách muốn đến tham quan phải đi thuyền băng qua hồ để đến.

Đôi nét về suối Tiên Huế

Dòng nước ở đây xanh mát chảy từ thượng nguồn. Người dân địa phương cho rằng ngày xưa, có một loài hoa rừng mọc bên bờ suối; đến mùa hoa nở trải dài trên triền đá nhìn như làn tóc tiên nữ nên mọi người từ đó quen gọi là suối Tiên. Giữa các nóng gay gắt của mùa hè trên dải đất miền Trung; suối Tiên là nơi phù hợp cho những du khách muốn thư giãn giữa không khí trong lành, tắm nước mát lạnh.

Cách đi đến khu du lịch suối Tiên Huế

Đường đến khu du lịch suối Tiên Huế khá dễ dàng. Bạn từ hướng Huế vào Đà Nẵng, qua hầm Phước Tượng khoảng 500m rồi rẽ phải chừng chừng 5km. Sau đó sẽ đến Hồ Chứa nước Thủy Yên, băng qua lòng hồ được ví như “Tiểu Vịnh Hạ Long” này. Cuối cùng bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của suối Tiên ngay trước mắt. Cách đi đến khu du lịch suối Tiên Huế.

Bên cạnh đó, trên đường đi có bảng chỉ dẫn giúp du khách định hướng để vào suối Tiên. Đến nơi, khách được đón và phục vụ từ bến đợi. Du khách được du thuyền trên hồ, lướt sóng bằng ca nô.

Địa điểm tích hợp nhiều loại hình trải nghiệm

khu du lịch suối Tiên Huế

Lê Phương Tùng, 21 tuổi, du khách tới suối Tiên chơi; cho biết đây là một địa điểm đẹp, lượng khách tham quan chưa nhiều và ồ ạt như nơi khác; nên vẫn giữ được vẻ hoang sơ. Điều khiến chàng trai người Huế ấn tượng là địa điểm này tích hợp được nhiều thứ để trải nghiệm trong ngày; như đi thuyền, tắm suối, ăn uống bên núi rừng. Anh cho biết, suối khá sâu; ước tính hơn 2 m nên cần lưu ý lúc tắm. Tại đây có dịch vụ cho thuê áo phao. “Nước suối rất trong và mát. Khu vực tắm được rào lại nên rất an toàn. Cảnh thiên nhiên đồi núi rất đẹp và hùng vĩ; nên lên ngồi ngắm cảnh thôi cũng hết ngày được”, Tùng chia sẻ.

Để đến Suối Tiên và hồ Thủy Yên, du khách từ TP Huế đi theo quốc lộ 1A; qua khỏi hầm Phước Tượng khoảng 300 m, từ đó rẽ vào theo bảng chỉ dẫn để đến địa điểm suối. Ngoài tắm suối, cảnh đẹp hồ Thủy Yên cũng là điểm cộng thu hút du khách đến chiêm ngắm. Cách đó 16 km là suối Voi, cũng là một thắng cảnh suối đẹp, mát, hay được du khách ghé thăm khi tới Thừa Thiên Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *