sạc MagSafe trên Ihone 12
3 phút, 15 giây để đọc.

Apple vừa mới đưa ra thị trường chiếc sạc dự phòng mới nhất của hãng là MagSafe, cũng là chiếc pin dự phòng có tính năng sạc không dây đầu tiên có thể sử dụng cho Iphone 12. Đồng thời, đi kèm với sự kiện này là việc Apple bắt đầu kích hoạt tính năng sạc ngược vốn được cài đặt sẵn nhưng đã bị ẩn trên điện thoại Iphone 12 mà hãng đã ra vào 1 năm trước. Ngược lại, tính năng ẩn sạc ngược này của Iphone 12 cũng chỉ có thể được ứng dụng với sạc MagSafe. Với chiếc sạc mới này, người dùng Iphone 12 có thể nạp điện cho chiếc máy của mình một cách thuận tiện hơn.

Apple ra mắt sạc MagSafe

MagSafe trên iPhone 12 là một công nghệ mới. Được phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây. Có thể nói, MagSafe là một hệ sinh thái. Nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất bên thứ 3 thỏa sức sáng tạo phụ kiện sạc không dây cho iPhone.

sạc MagSafe

Về cấu tạo, ở mặt lưng các mẫu iPhone 12 có MagSafe. Sẽ chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác. Khi sạc chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với các bộ sạc không dây. Nam châm này được đặt ở giữa. Dể đảm bảo căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc. Giúp tối đa hiệu quả khi sạc. Được biết, chuẩn MagSafe mang lại tốc độ sạc lên đến 15W. Với công nghệ này, quá trình sạc không dây trên iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tính năng bị ẩn trên dòng iPhone 12 được Apple kích hoạt. Nhưng hiện tại chỉ dùng để sạc pin dự phòng mới ra mắt của hãng. Apple bất ngờ ra mắt pin sạc dự phòng MagSafe dành cho iPhone 12. Sản phẩm có giá 99 USD. Pin MagSafe có dung lượng 1.460 mAh. Và là pin dự phòng đầu tiên có khả năng sạc không dây cho iPhone 12 ở mức tối đa 15W. Trước đó, các hãng thứ 3 cũng ra mắt pin sạc không dây, sử dụng kết nối MagSafe cho iPhone. Nhưng chỉ đạt công suất 5W.

Kích hoạt tính năng sạc ngược trên Iphone 12

Sau khi Apple ra mắt pin MagSafe. Hãng sẽ mở khoá tính năng sạc ngược trên iPhone 12. Thông qua bản cập nhật phần mềm. Hiện tại, tính năng sạc ngược này chỉ có thể sử dụng với pin MagSafe của Apple. Người dùng có thể sạc iPhone 12 và pin MagSafe cùng lúc. Bằng cách gắn hai thiết bị vào nhau. Cắm sạc cho pin MagSafe hoặc iPhone 12. Nếu cắm sạc iPhone 12. Máy sẽ được sạc trước đến 80% rồi mới bắt đầu sạc cho pin MagSafe.

kích hoạt tính năng ẩn trên Iphone 12

Tính năng sạc ngược trên iPhone 12 khác với các smartphone Android hỗ trợ sạc ngược đến từ Samsung hay Huawei. Vì Apple chỉ cho phép iPhone 12 sạc ngược khi đang cắm sạc. Chứ không phải sử dụng pin của sản phẩm. Điểm này cho thấy Apple biến iPhone 12 trở thành một dock sạc không dây giống Pixel 5 của Google. Thay vì có thể sạc bất kỳ lúc nào giống sản phẩm của Samsung hay Huawei.

Việc Apple mở khoá tính năng ẩn này. Sẽ cho phép dòng iPhone 12 có thể sạc được các thiết bị. Như Apple Watch hay AirPods thời gian tới. Ở thời điểm ra mắt iPhone 2020. Apple cũng cho ra mắt 2 bộ sạc với công nghệ MagSafe. Là Sạc không dây MagSafe Apple dùng để sạc iPhone 12. Và Sạc không dây Magsafe Duo – cho phép bạn sạc iPhone 12 và Apple Watch cùng lúc.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *