Các CLB đồng lòng chống dịch
5 phút, 11 giây để đọc.

Trước đó, ngày 22/6, VPF đã có văn bản xin ý kiến ​​VFF về phương án tổ chức lại giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2021 sau một thời gian bị tạm dừng do COVID-19. Cụ thể, thời gian tiếp tục để V.League 2021 quay trở lại là từ ngày 31/7. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh đang có chiều hướng chuyển biến xấu đi, khiến V.League 2021 tiếp tục tạm dừng vô thời hạn thay vì trở lại từ cuối tháng 7, khiến nhiều đội bóng … “việt vị”, vỡ kế hoạch trong thời gian chuẩn bị rất tích cực vừa qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số vùng miền, các CLB đều thông cảm về quyết định mới được công bố của VPF.

V.League tạm hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19

V.League tạm hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19

Tại Hội thảo trực tuyến ngày 2/7, VPF và các CLB đã thống nhất phương án dự kiến tổ chức các giải đấu. Trong đó V.League sẽ tiếp tục khởi tranh trở lại từ ngày 31/7. Khi tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước được kiểm soát. Và được Chính phủ cùng các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Thông tin trái bóng V.League sẽ lăn trở lại khiến các đội đều cảm thấy phấn khích. Bất chấp những khó khăn vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhưng các đội đều đã có cách khắc phục để cầu thủ có thể tập luyện hiệu quả nhất. Đồng thời vẫn đảm bảo được những tiêu chuẩn an toàn. Những tưởng giải đấu sẽ trở lại vào cuối tháng này thì diễn tiến ngày càng nghiêm trọng của dịch Covid-19 thời gian qua đã khiến kế hoạch nói trên bị đổ bể.

Căn cứ tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương. Trong đó đặc biệt là TP.HCM đang phải thực hiện biện pháp cách ly toàn thành phố. Cùng với kế hoạch thi đấu của ĐTQG và CLB tại các trận đấu quốc tế. Bên cạnh quy định hiện tại của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng về thời gian cách ly y tế đối với người đi từ vùng dịch và công dân từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, VPF thông báo tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021 từ ngày 31/7 như đã thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 2/7.

Các CLB đều đồng lòng chống dịch

Giải đấu không thể diễn ra như dự kiến gây nhiều khó khăn cho các đội bóng. Từ khâu chuẩn bị về chuyên môn đến điểm rơi phong độ đều bị đảo lộn. Tất cả kế hoạch tập luyện trước đó cũng sẽ phải thay đổi sao cho phù hợp với tình hình mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, các đội bóng đều đồng lòng chống dịch.

Những chia sẻ của HLV CLB HL Hà Tĩnh

Các CLB đều đồng lòng chống dịch

“Thời gian qua, khi biết V.League 2021 sẽ có kế hoạch trở lại từ cuối tháng 7. Và sau đó thi đấu tập trung tại miền Bắc trong tháng 8. CLB HL Hà Tĩnh đã có sự chuẩn bị rất tích cực về mọi mặt. Chúng tôi tận dụng giai đoạn này để nâng cao kỹ chiến thuật. Đặc biệt là thể lực cho toàn đội để sẵn sàng khi giải đấu trở lại với mật độ dày. Bên cạnh đó, tôi cũng có kế hoạch đưa đội vào miền Trung tập huấn, kết hợp giao hữu cọ xát với một số đội bóng. Mọi sự chuẩn bị đều đang đi đúng hướng nhưng cuối cùng giải đấu lại không thể diễn ra như kế hoạch.

Điều này cũng gây ra chút khó khăn cho toàn đội. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại thì đó là quyết định đúng đắn của BTC. Lúc này, CLB HL Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tập duy trì để chờ những thông báo tiếp theo từ VPF”, HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ.

HLV của SLNA cũng đồng quan điểm

Đồng quan điểm với HLV Nguyễn Thành Công. HLV Nguyễn Huy Hoàng của SLNA cho biết: “Tôi nghĩ, tiếp tục dừng V.League là hợp lý. Chúng ta cần tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch. Theo tôi, các HLV phải dựa vào diễn biến của tình hình dịch bệnh để chủ động đưa ra kế hoạch sao cho hợp lý”.

“Thuyền trưởng” của SLNA chia sẻ thêm. Ông sẽ tận dụng giai đoạn này để ổn định lực lượng. Cũng như tìm những ngoại binh mới để bổ sung cho đội bóng xứ Nghệ. “Trong thời gian này, SLNA sẽ tranh thủ ổn định lực lượng, tìm ra những vị trí tốt nhất cho đội hình trước khi giải quay trở lại. Chúng tôi cũng tranh thủ thử việc 3 ngoại binh”, HLV Huy Hoàng nói.

Tạm kết

Hà Nội FC

Bản thân các đội ở V.League cũng như hạng Nhất cũng đang phải mòn mỏi vì không biết ngày trở lại thi đấu. Hiện tại, một số đội đang phải thực hiện lệnh giãn cách. Nhưng một số đội khác không bị khống chế bởi quy định ấy cũng đang cho cầu thủ tạm “xả trại” do không thể “tập chay” mãi.

Khác với mọi đợt chuẩn bị trước. Các đội chỉ có thể rèn quân ở đại bản doanh của mình, không thể thực hiện những chuyến “đổi gió” để tạo sự thoải mái, hưng phấn trong tập luyện cũng như thi đấu giao hữu nên việc tập luyện không có hiệu quả cao. Nhưng quan trọng hơn, với tình cảnh Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm mà ngày càng tăng. Cùng với lịch thi đấu rải rác của ĐT Việt Nam kéo dài trong 4 tháng cuối năm, thì một mối nguy còn lớn hơn là V.League cũng như hạng Nhất khó có thể về đích như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *