Tiểu cảnh sân vườn và những lưu ý phong thủy mà bạn cần biết
8 phút, 42 giây để đọc.

Quan niệm phong thủy là một điều vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam chúng ta. Từ rất lâu về trước, người ta đã quan niệm rằng, bất cứ điều gì, nếu có phong thủy tốt thì mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó còn hóa giải điềm xui thành may mắn. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế nội, ngoại thất, bài trí…Tất cả đều cần xem phong thủy để thực hiện; từ đó trở thành bước đệm vững chắc, giúp cuộc sống của gia chủ thêm phần thuận lợi. Hiện nay, xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn cũng trở thành một thú vui và tất nhiên chúng cũng dựa vào phong thủy. Nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng tiểu cảnh sân vườn cho nhà mình thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Phong thủy rất quan trọng đối với người phương Đông

Người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Khi xây cất nhà ở, làm vườn, đào ao nuôi cá,… Hay bất cứ công việc gì cũng tin vào phong thủy. Đặc biệt, phong thủy tiểu cảnh sân vườn cũng rất cần thiết. Vậy có thật sự là làm tiểu cảnh phải hợp phong thủy hay không. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây!

Tiểu cảnh sân vườn phải hợp với quy luật của tạo hóa

Trong ngũ hành tất cả phải ứng hợp với nhau. Giống như một quy luật của tạo hóa, có âm thì phải có dương. Có nam thì phải có nữ, có đức thì phải có cái. Làm tiểu cảnh cũng vậy, đây là làm ra một công trình nghệ thuật thiên nhiên. Có sự hòa quyện giữa người và cảnh, cảnh và đất. Đồng thời các quy tắc kiến trúc phải họp với lòng người nơi cư ngụ.

Có thể thấy, phong thủy tiểu cảnh sân vườn không đơn thuần là chỉ họp với gia chủ. Mà nó còn phải hợp lòng người, họp với quy luật của tạo hóa. Vì sao chúng tôi nói thế? Bởi thiên nhiên cây cảnh là do trời đất ban tặng. Mỗi loài cây, loài hoa có đặc điểm khí hậu khác nhau. Do vậy, khi làm tiểu cảnh sân vườn cần chú ý. Phải để mọi thứ họp quy luật. Từ đó, các loài cây cảnh mới có khả năng phát triển nhanh và tươi tốt được.

Tiểu cảnh sân vườn phải hợp với quy luật của tạo hóa

Tiểu cảnh phải đa dạng màu sắc, luôn phát triển

Người làm tiểu cảnh tạo ra một không gian sống đẹp, cây cảnh tươi tốt. Một mặt là tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Mặt khác còn mang đến đời sống tươi mới cho gia chủ. Do vậy, khi làm tiểu cảnh. Phải chọn hoa kiểng phù hợp với địa bàn gia chủ đang sống. Tiểu cảnh phong phú đa dạng về màu sắc. Luôn phát triển và tươi tốt hợp với quy luật tạo hóa. Thì gia chủ cũng hợp với phong thủy.

Tiểu cảnh sân vườn mang lại cảm giác gần gũi, hài hòa

Cuộc sống xô bồ nơi thành thị. Với những công trình xây dựng chỉ toàn khói bụi và không khí ô nhiễm. Nhiều người đã tìm về thôn quê sau bao nhiêu năm xa xứ. Lạc trôi xứ người vì cuộc sống mưu sinh. Cái không khí ngột ngạt ấy.

Sẽ hoàn toàn biến mất khi bạn trở lại quê hương với mảnh vườn ao cá, vườn cây trái xum xuê. Và mỗi lần về quê chúng ta chỉ muốn ở mãi nơi đây bởi cuộc sống bình dị. Không ồn ào, không tấp nập, không khói bụi và tiếng còi xe.

Chính những mong muốn đó. Nhiều người định cư nơi thành thị. Đã xây dựng khu tiểu cảnh giữa nơi thành phố náo nhiệt đầy nắng và gió. Họ muốn hòa nhập với thiên nhiên miền quê, có thể là rừng núi, suối, ao hồ, vườn cây trái, ao cá,..Cũng từ đó cho đến hiện nay có rất nhiều khu tiểu cảnh ở sài thành. Mọc lên trong nhà họ.

Tiểu cảnh sân vườn hòa hợp với thiên nhiên

Đây là một quy luật không thể chối cãi được. Dù đi đâu về đâu con người rồi cũng sẽ tìm về thiên nhiên. Thiên nhiên rất rộng lớn, dịu dàng nhất cũng là thiên nhiên và hung hãn nhất cũng là thiên nhiên. Vì vậy, con người phải hòa hợp với thiên nhiên. Để tạo nên sự gần gũi. Mà cách làm duy nhất đối với những vùng đất chỉ có nhà cao tầng. Và đại lộ là xây dựng khu tiểu cảnh sân vườn.

Tiểu cảnh sân vườn là sự kết hợp độc đáo của người và cảnh. Là sự hòa quyện giữa nhà và thiên nhiên. Vì vậy, khi bắt tay vào làm một tác phẩm. Mang tính nghệ thuật thiên nhiên như phong thủy tiểu cảnh sân vườn. Người nghệ sĩ cần chú ý các yếu tố sau: đất, nước, đá, cây. Và không gian để tô thêm vẽ đẹp cho ngôi nhà và mang lại sự gần gũi với thiên nhiên.

Khi xây dựng tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý gì?

Các yếu tố quan trọng khi xây dựng khu tiểu cảnh phong thủy. Như đã đề cập phía trên. Người nghệ sĩ muốn làm nên một khu phong thủy tiểu cảnh sân vườn đẹp. Cần lưu ý năm yếu tố.

Lưu ý về đất

Đất: bạn cần chọn khu đất tốt có khả năng để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu nơi bạn đang sống chỗ làm tiểu cảnh đất cằn cỗi. Bạn có thể mua đất hữu cơ, đất sạch về xử lý để cây trồng dễ dàng thích nghi và phát triển tốt. Do vậy, đất có vai trò rất quan trọng trong việc làm tiểu cảnh sân vườn.

Khi xây dựng tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý gì?

Chọn nguồn nước sạch, thuận lợi cho việc tưới tiêu

Nước: bạn cần chọn nơi có nguồn nước sạch thuận lợi cho việc tưới tiêu. Vì cây cảnh luôn luôn cần nước để sinh sống và phát triển. Nếu nguồn nước bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Không những cây không tốt mà bản thân gia đình bạn cũng mắc phải các bệnh nguy hiểm.

Chọn đá đẹp

Đá: một tác phẩm nghệ thuật như tiểu cảnh thì đá cũng đóng vai trò rất quan trọng, làm cho vườn tiểu cảnh trở nên sinh động hơn có sự kết hợp giữa nước và đá tạo thành những dòng suối róc rách, êm tai.

Chọn cây cảnh phù hợp với tiểu cảnh sân vườn

Cây cảnh: cây cảnh là một trong những yếu tố quan trọng. Để tạo nên một khu tiểu cảnh, bạn có thể chọn nhiều loại hoa cảnh khác nhau để tạo nên sự đa dạng. Cho tiểu cảnh hoặc bạn chọn duy nhất một loài hoa bạn thích. Để mang phong cách riêng. Tuy nhiên, bạn cần chọn hoa phù hợp với điều kiện khí hậu nơi bạn sống. Để cây sống và phát triển tốt.

Chọn không gian đủ để cây sinh trưởng và phát triển

Không gian: đây cũng là một yếu tố cần thiết. Bạn cần chọn không gian đủ để cây sinh trưởng và phát triển. Đầy nhiệt độ và ánh sáng. Có như thế cây hoa mới dễ dàng thích nghi và phát triển tốt.

Làm tiểu cảnh sân vườn cần dựa vào các nguyên tắc sau

Khi bạn muốn thiết kế hay làm bất cứ việc gì. Cũng cần phải có một nguyên tắc cơ bản nhất định. Phong thủy tiểu cảnh sân vườn cũng vậy. Để làm tiểu cảnh đẹp phù hợp với thiên nhiên, với con người (gia chủ). Bạn cần chú ý các nguyên tắc cơ bản sau:

Không sử dụng quá nhiều nước

Không nên sử dụng quá nhiều nước. Theo quan niệm của người xưa khi làm nhà không nên đưa nước quá nhiều vào nhà. Vì nước đưa quá nhiều vào nhà sẽ không tốt.

Không sử dụng quá nhiều nước

Tiểu cảnh cũng vậy. Nếu bạn bố trí không hợp lý không những không mang lại hiệu quả cho vườn. Mà còn trở thành gánh nặng cho gia chủ. Một ví dụ điển hình. Bạn không nên đặt bể cá ở dưới gầm bàn, trong góc tối. Vì như thế sẽ tạo ra âm tính rất nặng, bạn cũng không thể ngắm cảnh thuận lợi được.

Chú ý về mặt phương vị

Chú ý về mặt phương vị. Thông thường khi xây dựng tiểu cảnh trong nhà điều đầu tiên. Người ta sẽ không quan tâm đến việc có phù hợp với gia chủ hay không. Mà trước tiên phải quan tâm đến mặt phương vị. Những ngôi nhà có cửa chính quay về hướng Nam.

Hay các ngôi nhà truyền thống, các chuyên gia phong thủy khuyên. Nên đặt bể cá hoặc hồ bán nguyệt ở trước sân. Để cho nhà cửa trở nên mát mẻ hơn và hạn chế cãi nhau, lục đục trong gia đạo.

Có thể sử dụng các thành phần kết hợp

Các thành phần kết hợp. Ngoài 5 yếu tố kể trên, bạn cũng có thể kết hợp với các đèn điện, đèn màu, đèn trang trí, sỏi. Để làm giảm đi âm tính của tiểu cảnh, tăng dương tính mang lại sự tốt lành cho gia đình bạn.

Trong một số trường hợp nếu có thể đặt thủy cảnh trong nhà. Thì bạn nên đặt hồ cá, còn không thì bạn có thể dùng tiểu cảnh khô. Còn đối với nhà phố bạn có thể kết hợp giữa núi rừng và thác nước. Tạo sự yên bình cho gia đình bạn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ khi xây dựng phong thủy tiểu cảnh đến các bạn. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này. Các bạn có thể hiểu rõ hơn phần nào về phong thủy tiểu cảnh. Từ đó, có thể áp dụng xây dựng thành công; mang đến sự hưng vượng tốt lành cho gia đình bạn.

Nếu bạn còn hoang mang về các vấn đề trên. Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia có chuyên môn. Để được hỗ trợ đầy đủ và chính xác nhất. Cùng đón xem những bài viết cùng chuyên mục tại phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *