Văn Thanh, Văn Toàn ‘thở không ra hơi’ với bài chạy bền của Kiatisak
3 phút, 24 giây để đọc.

Dù có thông tin V.League 2021 có thể bị hoãn sang đầu năm 2022 nhưng CLB HAGL vẫn tích cực tập luyện để giúp các cầu thủ duy trì thể lực và sức bền. Sáng 17/7, các cầu thủ như Văn Thanh, Xuân Trường, Minh Vương … cùng các đồng đội đã có buổi tập “mệt nhoài” dưới giáo án của HLV Kiatisak. Cụ thể, chiến lược gia người Thái Lan yêu cầu các học trò chạy 3 vòng ở đồi thông. Tổng quãng đường khoảng 5 km. Đây là một bài huấn luyện rất nặng với địa hình dành cho các cầu thủ là hiểm trở, không bằng phẳng như đường băng. Một số cầu thủ có sức bền và tốc độ tốt như Minh Vương, Văn Thanh … Họ cũng “thở không ra hơi” sau khi kết thúc hoàn thành quãng đường chạy.

HLV Kiatisak hài lòng với tinh thần tập luyện của cả đội

HLV Kiatisak hài lòng với tinh thần tập luyện của cả đội

Bất chấp V.League nhiều khả năng sẽ được lùi lại sang năm 2022 thi đấu. CLB HAGL vẫn tích cực tập luyện trong suốt thời gian qua. Trước đó CLB đã có ngày tập luyện ở phòng gym và chia đôi thi đấu đối kháng. Sáng 17/7 HLV Kiatisak cho các cầu thủ HAGL đổi món sang chạy 3 vòng đồi thông có quãng đường dài tầm 5km.

Đây là buổi tập rèn sức bền của toàn đội. Do địa hình lên xuống liên tục của đồi thông ở Gia Lai sẽ khiến các cầu thủ phải có khả năng điều chỉnh bước chạy sao cho hợp lý. Những cầu thủ vốn được đánh giá rất cao về sức bền và tốc độ như Văn Toàn, Văn Thanh… cũng “thở không ra hơi” trước giáo án tương đối nặng của ông thầy Thái Lan.

Kết quả, với quãng thời gian hoàn thành 5km trung bình là 27 phút, 2 người chiến thắng được HLV Kiatisak vỗ tay khen ngợi. Cụ thể là trung vệ Hữu Tuấn và tiền đạo Brandao Washington. Khi họ đã bỏ xa các đồng đội còn lại. Nhà cầm quân người Thái thể hiện sự hài lòng về tinh thần tập luyện nghiêm túc của các học trò. Đây là bài tập quen thuộc mỗi tuần mà các cầu thủ HAGL đều được “thưởng thức”. Trước khi toàn đội được nghỉ xả trại vào ngày cuối tuần.

Tuy mệt nhưng các cầu thủ HAGL vẫn tỏ ra khá vui

Tuy mệt nhưng các cầu thủ HAGL vẫn tỏ ra khá vui

Dù xuống sức thấy rõ sau bài tập chạy bền trên địa hình không đồi núi. Nhưng các cầu thủ HAGL vẫn tỏ ra khá vui vẻ. Bởi họ còn có thể tập luyện trong bối cảnh dịch Covid-19 đã diễn biến rất phức tạp đã là điều may mắn. Đặc biệt với nhóm các cầu thủ nhiều khả năng sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Nhằm chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á vào tháng 8 tới. Việc duy trì thể trạng sung mãn là điều vô cùng quan trọng. Trong buổi tập chạy bền sáng ngày 17/7 của HAGL thiếu vắng Công Phượng và Tuấn Anh. Bộ đôi này được BHL cho phép tập theo giáo án riêng.

HAGL đang trải qua một mùa giải thăng hoa với việc dẫn đầu BXH V-League 2021 với 29 điểm sau 12 vòng. Họ hơn Viettel 3 điểm. Việc giải hoãn thi đấu do dịch bệnh là một bất lợi không nhỏ với họ. Khi sự hưng phấn bị đứt đoạn. Và HLV Kiatisak sẽ phải giải bài toán điểm rơi phong độ khi trở lại.

Trong thời gian chờ quyết định cuối cùng từ phía VPF và VFF. Về việc V.League 2021 sẽ tiếp tục trở lại vào thời gian nào. Các cầu thủ HAGL vẫn sẽ duy trì tập luyện tại Hàm Rồng. Nếu mùa giải lùi lại sang tháng 2/2022 mới lăn bóng. Nhiều khả năng HLV Kiatisak sẽ cho toàn đội tạm thời xả trại về nhà nghỉ ngơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *