Cameron Davis
3 phút, 39 giây để đọc.

Cameron Davis đã có sự vươn lên mạnh mẽ trong làng chơi golf khi vượt qua hai đối thủ là Troy Merritt và Joaquin Niemann tại vòng playoff tại giải đấu Rocket Mortgage Classic 2021 để giành chức vô địch. Đây cũng chính là danh hiệu PGA Tour đầu tiên của anh trong sự nghiệp. Sau chức vô địch, Davis hướng tới giải đấu The Open Championship với nhiều tham vọng lớn. Tuy nhiên, do những thủ tục về hành chính liên quan đến việc kết hôn tại Mỹ, Davis đã lỡ hẹn với giải đấu này. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về việc nhà vô địch PGA Tour không thể tham dự Major lần này nhé.

Giải đấu PGA tour

Đây là nhà tổ chức chính cho các giải đấu golf chuyên nghiệp dành cho golfer tại khu vực Bắc Mỹ và Mỹ. Trụ sở của tổ chức này nằm tại Ponte Vedra, Florida, Mỹ.

Lịch sử phát triển của PGA tour là do Professional Golfers’ Association of America khởi xướng. Sau đó, đến tháng 12/1968, PGA tour đã được tách riêng thành một tổ chức. Và kể từ đó đã có hoạt động thi đấu chuyên nghiệp.

Nguyên nhân khiến PGA tour hấp dẫn đối với golfer chuyên nghiệp trên thế giới là bởi vì đây là hệ thống chơi được đầu tư. Khi tham gia sự kiện này, các tay golf sẽ có cơ hội tỏa sáng. Họ sẽ đạt được những giải thưởng lớn, cả về giá trị và tiếng tăm. Ngoài ra, golfer sẽ được nhận tài trợ cho việc mua gậy, dinh dưỡng và nghỉ ngơi trong suốt quá trình tham dự.

PGA Tour

The Open Championship 2021 sẽ là kỳ đấu thứ 149 của giải, với quỹ thưởng 11,5 triệu USD. Trong bộ tứ major truyền thống, đây là sự kiện lâu đời nhất, do R&A sở hữu và độc quyền tổ chức. Giải năm trước bị huỷ vì Covid-19. Do đó, Shane Lowry vẫn đương kim vô địch từ 2019. Năm này, Lowry lĩnh 1,935 triệu USD khi thắng ở điểm -15. Chiến thắng với cách biệt sáu gậy so với á quân Tommy Fleetwood.

Nhà vô địch Cameron Davis lỡ hẹn vì thủ tục giấy tờ

Davis, sau khi vô địch Rocket Mortgage Classic thuộc PGA Tour cuối tuần trước, vào danh sách dự bị The Open 2021 từ 15-18/7 trên sân Royal St. George’s ở Sandwich, Anh.

Nhưng hôm 8/7, Ban tổ chức – Royal & Ancient (R&A) – thông báo đấu thủ Kevin Na rút lui vì vướng quy định hạn chế di chuyển trong mùa dịch. Vắng Na, Davis được đôn lên diện chính thức. Tuy nhiên, golfer Australia cũng đành lỡ dịp tranh The Open lần thứ hai trong sự nghiệp.

“Sau khi kết hôn hồi tháng 9/2020, tôi nhanh chóng làm thủ tục xin thẻ xanh – nhập quốc tịch. Mục đích cũng để ra vào Mỹ tiện hơn. Nhưng sáu tháng qua tôi không thể rời nước này do chưa xong giấy tờ. Thế là tuần tới tôi phải bỏ The Open”, Davis giải thích hôm 8/7.

Còn R&A chỉ nêu golfer Australia không thể có mặt vì “không thể xuất cảnh”. Anh được thay bằng Martin Kaymer từ Đức. Kaymer sinh năm 1984. Anh sở hữu ba chức vô địch PGA Tour và 11 Cúp European Tour. Trong đó tính cả bộ đôi major – PGA Championship 2010 và US Open 2014. Davis thì cán đích T39 trong lần đầu dự The Open, hồi 2018.

The Open Championship

“Tuần tới không dự major thì xả hơi thôi. Tôi cũng mong gặp vợ và gia đình ở Seattle. Đồng thời lấy lại sức vì tuần này phải cày khá mệt”, Davis tiết lộ kế hoạch cá nhân. Anh vừa xong vòng đầu John Deere Classic thuộc PGA Tour ở Silvis, Illinois. Trận mở màn, Davis ghi bốn birdie, hai bogey và một eagle trong bảng điểm 67 gậy trên sân par71. Với điểm -4, anh đứng T12 sau 18 hố còn đỉnh bảng (-8) thuộc về Sebastian Munoz và Chesson Hadley.

PGA Tour hôm 4/7 ghi nhận thắng lợi đầu tiên của Cameron Davis sau 71 lần thử sức, tại Rocket Mortgage Classic sau bốn vòng chuẩn ở điểm -18 và năm hố phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *