Mỹ nhân 'Thâm cung nội chiến' 20 năm làm mẹ đơn thân
3 phút, 42 giây để đọc.

Trần Tú Châu từng tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Hong Kong vào năm 1979. Dù không lọt vào top 3 nhưng ngược lại thì cô gặp rất nhiều may mắn ở trong sự nghiệp diễn xuất.

Đặc biệt, Trần Tú Châu đã được giao cho nhiều vai nữ chính ở trong các bộ phim võ hiệp như Kim Dung như: Tiếu ngạo giang hồ 1984 hay Anh hùng xạ điêu cùng những bộ phim về cổ trang đình đám khác như: Lục Tiểu Phụng, Chung Vô Diệm hay Bích huyết kiếm, Tuyết sơn phi hồ… Trần Tú Châu – Mỹ nhân đóng Nhậm Doanh Doanh bên cạnh “Lệnh Hồ Xung” Châu Nhuận Phát – đã không hẹn hò ai 22 năm qua để mà lo cho con trai.

Trần Tú Châu – 20 năm làm mẹ đơn thân

Diễn viên Hong Kong kể chuyện làm mẹ đơn thân. Trong chương trình Twinkle Twinkle Single Star của TVB hôm 13/7. Nhiều năm qua, được nhiều đàn ông theo đuổi nhưng vì muốn đợi con lớn. Chị không chấp nhận hẹn hò. Đến nay, khi con trai 22 tuổi, chị vẫn không muốn tiến xa hơn cùng ai. “Tương lai thế nào thì tôi không biết. Nếu tôi yêu, người đó phải thân thiết; đối xử thật tốt với con tôi”, diễn viên 63 tuổi nói.

Trần Tú Châu - 20 năm làm mẹ đơn thân

Nghệ sĩ cho biết làm mẹ đơn thân không dễ dàng. Khi vừa chăm con vừa lo kinh tế. Con trai chủ yếu sống ở Mỹ cùng người thân. Trần Tú Châu về Hong Kong làm việc; mỗi khi có dự án phim ảnh, quảng cáo. Nhiều lần chị chạnh lòng vì con thiếu thốn tình cha. May mắn con trai thương mẹ. Biết nghe lời. Trần Tú Châu thường giấu sự yếu đuối. Tỏ ra mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho gia đình.

Từng bị đàm tiếu, vướng nhiều đồn đoán về chuyện tình cảm, Trần Tú Châu vượt qua nhờ sự động viên của người thân, bạn bè. Đến nay, con trai đã lớn, có thể tự lập. Nên diễn viên nhàn rỗi, cuộc sống thảnh thơi hơn trước. Chị dành nhiều thời gian tập thể thao, học ngoại ngữ. Diễn viên sống ở Hong Kong, thi thoảng sang Mỹ thăm con. Hồi tháng 6, chị rời đài TVB sau hơn 40 năm gắn bó.

Giải nghệ sau 42 năm cống hiến

Sau khi hoàn thành xong bộ phim ‘Tế công truyền kỳ’, nữ diễn viên Trần Tú Châu đã quyết định giải nghệ để dành thời gian sống cạnh con.

Trần Tú Châu sẽ hết hạn hợp đồng với TVB vào đầu tháng 7 – 2021. Mới đây, cô đã chính thức tuyên bố rời khỏi làng giải trí: “Cuộc đời còn hơn mười năm, và tôi có thể trải qua hơn 40 năm để làm cùng một công việc. Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi rất thích những niềm vui và nỗi buồn mà nó mang lại cho tôi.

Giải nghệ sau 42 năm cống hiến

Tôi tin rằng cũng đến lúc dừng lại và nghỉ ngơi, rồi xem xét có điều gì có thể làm được và cập nhật thêm không! Trái đất tròn, chia tay không phải là dấu chấm hết, đó chỉ là nỗ lực để phát triển một phong cách sống khác.”

Về lý do Trần Tú Châu thông báo rời làng giải trí đó chính là nữ diễn viên muốn được bên cạnh cậu con trai 21 tuổi ở Mỹ – Trần Địch Gia. Được biết, Trần Tú Châu đã bay giữa Hong Kong và Mỹ trong nhiều năm để chăm sóc con trai. Đồng thời Trần Tú Châu cảm thấy đây cũng là một cách thử mới, một cách sống mới.

Tìm hiểu thêm về Trần Tú Châu

Trần Tú Châu thi Hoa hậu Hong Kong năm 1979, tuy không đoạt giải, chị được mời đóng phim cho TVB, tham gia nhiều phim ăn khách một thời như Tô Khất Nhi, Anh hùng xạ điêu 1983 (vai Trình Dao Gia), Tuyết sơn phi hồ, Tiếu ngạo giang hồ 1984 (vai Nhậm Doanh Doanh, Châu Nhuận Phát đóng Lệnh Hồ Xung), Lục Tiểu Phụng, Tây du ký 1996, Thâm cung nội chiến… Trang HK01 nhận xét sự nghiệp của chị thuận lợi, được giới chuyên môn đánh giá cao diễn xuất. Kể cả khi đóng vai phụ, Trần Tú Châu vẫn lưu dấu ấn với nhiều khán giả nhờ thể hiện chân thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *