3 phút, 35 giây để đọc.

Giải đấu The Match 2021 diễn ra hôm 6/7 đã khép lại với chiến thắng thuộc về cặp Bryson DeChambeau – Aaron Rodgers. Tại giải đấu lần này, người hâm mộ đã có dịp chứng kiến những màn rượt đuổi gay cấn khi đơn vị tính phải dùng đến hàng mm để phân thắng bại. Cả hai cặp đấu đều đã thể hiện rất tốt trong buổi thi đấu. Hãy cùng theo chân chúng tôi nhìn lại diễn biến trận đấu và khoảnh khắc Ban tổ chức phải dùng đến thước để đo mm nhằm phân thắng bại qua bài viết dưới đây nhé.

Giải đấu The Match 2021

The Match 2021 là cuộc đối đầu của nhà đương kim vô địch major kết hợp ngôi sao làng bóng bầu dục Mỹ. Trong đó, golfer vừa tạo mốc lịch sử ở PGA Championship Phil Mickelson tái ngộ cùng đồng đội quen thuộc Tom Brady và bên kia chiến tuyến là Bryson DeChambeau – nhà vô địch Mỹ mở rộng 2020 với Aaron Rodgers của đội Green Bay Parkers.

Ở The Match lần 3, Mickelson phối hợp ăn ý với Charles Barkley. Họ đã hạ Manning và Stephen Curry ở sân Stone Canyon, Arizona. Riêng trận này, Phil Mickelson là tay golf nhà nghề duy nhất.

khu vực thi đấu

The Match 2021, hai đội đấu theo thể thức modified alternate shot. Đầu tiên sẽ chọn vị trí bóng tốt nhất sau cú đầu hố riêng biệt. Và sau đó hai thành viên đánh luân phiên đến khi kết thúc.  Ở khâu này, tác giả cú đầu hố phải để đồng đội ra tay. Quy trình đánh sẽ luân phiên đến khi chốt hố. Sân golf thiết kế đặc trưng của huyền thoại Jack Nicklaus. Sân The Reserve ở Moonlight Basin, Montana được đánh giá là một trong những cảnh quan ngoạn mục nhất.

The Match 2021 diễn ra hôm 6/7 ở The Reserve, thuộc miền Nam bang Montana. Trận đấu diễn ra trên sân cao hơn mực nước biển 2.280 mét. Cặp DeChambeau – Aaron Rodgers thắng Mickelson – Tom Brady ở tỷ số điểm 3&2, sau khi Rodgers dứt điểm bằng birdie từ cú gạt 3,6 mét ở hố 16.

Khoảng cách thắng bại chỉ vài mm

Phil Mickelson và Bryson DeChambeau chênh nhau chỉ vài milimet ở phần thi “phát bóng gần mục tiêu” tại trận đấu hố biểu diễn vì từ thiện lần thứ tư vừa qua.

Phần thi phát bóng gần mục tiêu diễn tại hộ 5 par 3, dài 248 yard. Trước khi Mickelson ra tay, Tom Brady phát không đến green, Aaron Rodgers cách 1,8 mét. Đến lượt, Mickelson muốn vào phần green đổ từ sau về trước vì phần này giống tấm chắn, có thể hãm từ đó giúp bóng lăn ngược về mục tiêu.

Mickelson vung gậy còn bóng cách hố ước tính 0,76 mét. “Thấy chưa Cheyenne. Đường bóng như ý luôn”, Mickelson quay sang nói với MC Cheyenne Woods. Đây là cháu Tiger Woods và cũng là đấu thủ LPGA Tour.

DeChambeau, ở phiên cuối, dùng gậy sắt số 8 và đưa bóng vào khoảng cách gần tương tự.

phải dùng thước dây để phân thắng thua

Sau cú này, Ban tổ chức dùng thước để phân định kết quả, tính đến đơn vị mm. Chung cuộc, Mickelson lập công đầu cho đội nhà khi nhỉnh hơn DeChambeau 6,35 mm. Nhờ đó ẵm 250.000 USD cho tổ chức từ thiện tự chọn.

Rodgers và Brady đều là danh thủ bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL). Cả hai thuộc nhóm golf nghiệp dư trình độ cao – single handicap.

DeChambeau đang đứng nhất PGA Tour mùa này về khoảng cách phát bóng, bình quân 321,9 yard. Nhưng ở The Match hôm qua, chính hiệu suất chốt hố của Rodgers là yếu tố chủ chốt trong chiến thắng, thay vì sở trường đánh xa của DeChambeau. Ở nửa sau sân, siêu sao NFL liên tục gạt vào nhiều hố để giúp đội nhà dẫn 3 up từ sau hố 12. Từ đó duy trì lợi thế rồi dứt điểm bằng birdie từ cú gạt 3,6 mét ở hố 16.

“Tôi nghĩ đội nhà hôm nay chơi tốt, ghi nhiều birdie. Nhưng đối phương đánh hay hơn”, Mickelson kết luận sau trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *